Người vợ ngây thơ không hề hay biết việc mình đưa hai con đến HongKong để đoàn tụ với chồng là bắt đầu cho một thảm kịch đẫm máu của cả gia đình.

Ngày 11/4/2004, cảnh sát nhận được cuộc gọi cầu cứu của một người đàn ông để báo cáo về việc nhà mình bị ai đó đột nhập và đã sát hại vợ cùng hai con của mình. Sau khi nghe tin, cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường và thấy rằng cửa sắt bên ngoài nhà không khóa nhưng cửa chống trộm lại bị khóa. Nhìn qua khe cửa họ rùng mình khi thấy bên trong toàn là màu đỏ của máu, chưa cần mở ra cũng thể thể ngửi thấy mùi tanh một cách rõ rệt.

Sau khi bước vào trong nhà, họ xác định có 4 nạn nhân tất cả. Trong đó, mẹ và hai người con đã tử vong còn chồng thì bị thương nặng. Bước đầu cơ quan điều tra xác định đây là một vụ án giết người cướp của hoặc là trả thù gia đình. Tuy nhiên cuối cùng, kết quả điều tra lại chỉ ra hung thủ cuối cùng chính là người chồng, người cha của gia đình.

Ảnh chụp gia đình Lý Bách Sâm.

Ảnh chụp gia đình Lý Bách Sâm.

Kim Thục Anh kết hôn với Lý Bách Sâm vào tháng 7/1998 tại Đại lục và họ đã có một cặp sinh đôi vào tháng 8 cùng năm. Ban đầu, Thục Anh gửi 2 con về Thăm Quyến để bà ngoại chăm sóc, còn mình cùng chồng về quê ở HongKong. Sau đó khi các con lớn dần, cô đã đón chúng sang HongKong để gia đình đoàn tụ.

Bi kịch bắt đầu xảy ra. Lý Bách Sâm thất nghiệp, nhưng vì sĩ diện quá cao, hắn đã quyết không nộp đơn để hưởng trợ cấp từ chính phủ. Lý Bách Sâm cũng không cho Kim Thục Anh đi làm vì sợ cô sẽ trăng hoa với người đàn ông khác. Ngày qua ngày, kinh tế càng eo hẹp khiến Bách Sâm dần trở nên cục cằn và vũ phu. Hắn sẵn sàng ra tay đánh vợ mỗi khi cảm thấy bức tức, thậm chí cô còn bị đuổi ra khỏi nhà giữa mùa đông.

Kim Thục Anh vì các con mà nhẫn nhịn và tin rằng có một ngày chồng mình sẽ nhận ra mà sửa đổi tính nết. Tuy nhiên, bản tính khó thay đổi, Kim Thục Anh càng nhún nhường bao nhiêu, Lý Bách Sâm lại ngày càng quá đáng bấy nhiêu.

Hàng xóm mỗi khi thấy Kim Thục Anh và các con bị đuổi ra khỏi nhà đều cảm thấy thương xót và khuyên cô nên tìm đến sự giúp đỡ của chính quyền. Kim Thục Anh sau nhiều lần bị bạo hành cũng đã viết đơn lên Cục Phúc lợi Xã hội. Lý Bách Sâm bị gọi lên kiểm điểm và nhắc nhớ, lúc này, hắn thừa nhận lỗi sai của mình và hứa sẽ thay đổi bản thân.

Kim Thục Anh mềm lòng cũng như tin tưởng lời hứa của chồng nên đã dẫn các con quay về mà đâu hay biết rằng Lý Bách Sâm đã chuẩn bị sẵn cả một âm mưu động trời.

Trước khi đến đón Kim Thục Anh, Lý Bách Sơn tuyên bố với những người hàng xóm: "Tôi sẽ đi đón vợ tôi về, mua cá, mua thịt, vỗ béo cô ta rồi giết chết. Tôi đã lên kế hoạch cho một vụ án chấn động cả HongKong. Tôi chẳng còn gì để mất cả, tôi chết thì vợ con tôi cũng phải đi theo."

Ngay sau khi Kim Thục Anh bước vào nhà, Lý Bách Sâm đã lao vào đánh cô túi bụi, lần này không chỉ đánh vợ mà tên vũ phu còn đánh luôn cả con mình. Ngày hôm sau Kim Thục Anh tức giận bỏ đi với ý định sẽ ly hôn. Nào ngờ, như đọc được ý nghĩ của Thục Anh, Lý Bách Sâm nhắn tin: "Nếu cô không về tôi sẽ giết cả hai đứa."

Lo lắng cho hai đứa con, Kim Thục Anh vội vàng về nhà. Lý Bách Sâm cầm dao đứng đợi từ khi nào, Kim Thục Anh vừa bước vào đã bị đâm liên tiếp. Không chỉ xuống tay với vợ, tên chồng máu lạnh còn sát hại luôn cả hai người con của mình. Xong xuôi hắn báo cảnh sát rồi tự vẫn. Tuy nhiên khi cảnh sát đến, hắn vẫn còn thở và được đi cấp cứu. Lý Bách Sâm đấu tranh giữa sự sống và cái chết trong suốt 12 ngày rồi cũng tử vong.

Nhiều người dân phẫn nộ trước vụ án của Lý Bách Sâm. Họ không thể tin được một người chồng, một người cha lại có thể xuống tay giết 3 mạng người thân mà không hề nao núng. Vụ án cũng được chuyển thể thành bộ phim "Ngày và đêm Thiên Thủy Vi" để phản ánh thực trạng về bạo lực gia đình đang ngày càng nghiêm trọng.

  • Hong Kong: Phát hiện 3 quả bom tự chế tại khu trường học bị bỏ hoang
  • Vụ dùng súng hơi bắn người ở Hà Nội: Những tội danh nào nghi phạm có thể phải đối diện?
  • Han (theo Zhihu) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-an-chan-dong-trung-quoc-tham-kich-chong-vu-phu-sat-hai-ca-gia-dinh-ky-11-a475676.html