Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Dương Sơn Minh trong vụ án trốn thuế xảy ra tại Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh; Lê Dương Sĩ Mẫn trong vụ án trốn thuế xảy ra tại nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sĩ Mẫn.

Đây là diễn biến mới nhất liên quan vụ án xảy ra tại chuỗi nhà thuốc được cho là lớn nhất tại Đồng Nai.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án "Trốn thuế" liên quan đến chuỗi nhà thuốc Mẫn Sơn Minh; Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh.

Công an đọc quyết định khởi tố các đối tượng.

Công an đọc quyết định khởi tố các đối tượng.

Qua điều tra bước đầu, Công an tỉnh Đồng Nai xác định nhiều dấu hiệu sai phạm từ hệ thống các nhà thuốc. Theo đó, doanh số mua, bán hàng hóa là dược phẩm, thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại trích xuất được từ các phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong máy tính tại các nhà thuốc này có sự chênh lệch.

Kết quả điều tra bước đầu cũng cho thấy các doanh nghiệp, nhà thuốc nói trên đã có hành vi không ghi chép sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp, không xuất hóa đơn khi bán hàng, có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 4/12/2020, Công an tỉnh Đồng Nai đồng loạt tổ chức khám xét 3 nhà thuốc tại TP Biên Hòa, gồm nhà thuốc Sỹ Mẫn (số 136 Võ Thị Sáu, TP Biên Hòa), nhà thuốc Mẫn Sơn Minh (số 135-137 Phan Đình Phùng, TP Biên Hòa) và Công ty TNHH Sơn Minh (số 160 Phan Đình Phùng, TP Biên Hòa).

Công an khám xét hệ thống nhà thuốc vào cuối năm 2020.

Công an khám xét hệ thống nhà thuốc vào cuối năm 2020.

Qua kiểm tra, các chủ nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Công an đã thu giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ liên quan.

Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh là hệ thống nhà thuốc lớn và lâu năm tại tỉnh Đồng Nai.

  • Petrolimex lên tiếng về việc Công an Đồng Nai khám xét cửa hàng xăng dầu
  • Hình ảnh khám xét, bắt giam cựu Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Khánh Hòa
  • X.Hoàng / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-an-tron-thue-lien-quan-nha-thuoc-man-son-minh-si-man-tai-dong-nai-khoi-to-2-nguoi-cam-di-khoi-noi-cu-tru-20210602181304513.htm