Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã gửi văn bản đề nghị nhập vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng để thống nhất cho một cơ quan điều tra xử lý.

Ngày 6/5, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 4.2022 tỉnh Bình Dương, đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin về quá trình điều tra xử lý vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tại Bình Dương.

Đại tá Trần Văn Chính cho biết, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản trao đổi và thống nhất với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM báo cáo Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Hướng xử lý là chuyển vụ án này đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh để nhập vụ án, điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ án. Ảnh: Đình Trọng.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ án. Ảnh: Đình Trọng.

Trước đó Báo Lao Động đã đưa tin, từ ngày 6/10/2021 đến ngày 3/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận 7 đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng của 7 cá nhân với lý do hoạt động phát trực tiếp qua Internet của bà Hằng diễn ra tại địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thu thập các tài liệu chứng cứ, cho thấy thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, sử dụng các trang mạng xã hội (Zalo, YouTube, Facebook, Blogger) tổ chức livestream nhiều lần, có những lời nói, phát ngôn thiếu chuẩn mực, đạo đức, thuần phong mỹ tục, có tính chất nhục mạ danh dự nhân phẩm của người khác.

Ngoài ra, bà Nguyễn Phương Hằng đã lan truyền những thông tin không được kiểm chứng, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, tổ chức trong thời gian dài. Mặc dù các cơ quan chức năng làm việc yêu cầu dừng hoạt động, tuy nhiên bà Hằng vẫn tiếp tục thực hiện.

Hành vi trên của bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu cấu thành tội: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại Khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự. Vì vậy, ngày 6/4/2022, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra xử lý.

Tuy nhiên, vụ án mà Công an tỉnh Bình Dương khởi tố tương tự với vụ án mà Công an TPHCM đã khởi tố đối với bà Nguyễn Phương Hằng trước đó vào ngày 24/3.

  • Nhận tiền 'hoa hồng' từ Việt Á, Giám đốc CDC Hà Giang trả giá có đắt?
  • Đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo của phó giám đốc chi nhánh VietABank
  • Đình Trọng / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/vu-ba-phuong-hang-de-nghi-chuyen-den-cong-an-tphcm-de-nhap-vu-an-dieu-tra-1041746.ldo