Với danh tiếng, kinh nghiệm và những thế mạnh riêng, 6 luật sư từ cả 2 miền đất nước được gia đình bé V.A cũng như dư luận đặt nhiều kỳ vọng.

Vụ án N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) bị vợ sắp cưới của bố là Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành tử vong vẫn đang nhận được sự quan tâm sát sao của dư luận trong thời gian qua. Hiện cơ quan chức năng vẫn trong giai đoạn điều tra tích cực và cẩn trọng để sớm đưa vụ án ra xét xử.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin mới nhất từ Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội), luật sư này hiện đã có mặt tại TP.HCM và có buổi làm việc đầu tiên với gia đình bé gái.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: 6 luật sư danh tiếng hỗ trợ miễn phí, 1 người chia sẻ thông tin 'nóng' sau khi gặp mẹ đẻ bé V.A

Chia sẻ trên Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, luật sư Thơm cho biết, trong buổi nói chuyện chiều nay, giữa anh và mẹ đẻ bé V.A. đã chia sẻ rất nhiều chuyện. Trong đó, chủ yếu nói về những quan điểm của mẹ bé A. trong việc bé gái này không được gặp mẹ hay liên lạc với mẹ sau khi cha mẹ ly hôn.

Bên cạnh đó, luật sư Thơm cũng tìm hiểu các thông tin về việc trước khi bé V.A. bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh tử vong thì tại sao mẹ bé lại không biết, tại sao lại không quan tâm đến con.

Qua tâm sự, mẹ bé chia sẻ về việc không biết con bị đánh là do bị Trang ngăn cấm mọi thông tin liên lạc với 2 mẹ con.

Theo luật sư Thơm, sau khi hai vợ chồng ly hôn, mối tình giữa Trang và Thái bị nhiều người ngăn cấm nên có thể Trang bực tức, ấm ức và trút giận lên bé V.A.

Còn giữa mẹ bé V.A. và Trang không có quen biết gì với nhau và trước khi hôn nhân đổ vỡ thì mẹ bé có biết nguyên nhân là do người thứ 3 và điều này chính là do Thái nói.

"Khi Trang về chung sống với Thái đã dùng mọi biện pháp không để cho bé A. tiếp cận với mẹ và càng tỏ ra bực tức khi biết giữa Thái và vợ cũ đã có quãng thời gian sống hạnh phúc.

Dù cắt đứt nhưng không thể đứt được tình mẫu tử. Khi mà cháu nhớ mẹ lại quấy khóc khiến cho Trang càng thêm bực tức và dẫn tới việc hành hạ bé A....

Còn nguyên nhân về việc cháu bé bị bạo hành tử vong cơ bản theo luật sư được biết là do sự bực tức của Trang trước việc mẹ đẻ của bé và chồng cũ là Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi) từng có khoảng thời gian chung sống hạnh phúc....", Luật sư Thơm chia sẻ trên Doanh Nghiệp & Tiếp Thị.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: 6 luật sư danh tiếng hỗ trợ miễn phí, 1 người chia sẻ thông tin 'nóng' sau khi gặp mẹ đẻ bé V.A - 1

Theo thông tin trên báo Pháp Luật & Bạn Đọc, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội) cùng với 5 vị luật sư khác sẽ là đại diện hỗ trợ pháp lý, tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé và gia đình trong thời gian tới.

-  Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cùng 3 Luật sư thuộc Chi hội LS Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã tham gia từ đầu bảo vệ quyền và lợi ích cho bé VA ngay từ khi gia đình có đơn tố cáo lên cơ quan công an.

- Luật sư Phạm Công Hùng và các cộng sự tham gia hỗ trợ gia đình.

- Luật sư Nguyễn Anh Thơm và các cộng sự thuộc Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh thuộc đoàn luật sư Hà Nội.

Được biết đây đều là những người có kinh nghiệm trong các vụ án nghiêm trọng. 6 vị luật sư này sẽ nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình bé V.A.

Trong đó, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cùng 3 Luật sư thuộc Chi hội LS Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM có kinh nghiệm trong các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em.

Luật sư Phạm Công Hùng lại có thế mạnh về tranh biện và tố tụng.

Còn Luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng có nhiều kinh nghiệm tố tụng các vụ án nghiêm trọng liên quan đến bạo hành như, xâm hại như vụ hung thủ xâm hại chị 8 tuổi, giết em 4 tuổi ở Sơn Tây; vụ bé M.M bị cha dượng và mẹ ruột bạo hành...

Ngày 22/12/2021 Công an Phường 22 (quận Bình Thạnh, TP HCM) nhận tin báo về việc cháu N.T.V.A (8 tuổi) tử vong tại Bệnh viện.

Kết quả điều tra bước đầu, Công an TP HCM xác định quá trình sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, Trang đã nhiều lần đánh đập cháu A. bằng tay, cây, roi....

Trong khoảng thời gian từ 14h đến 18h ngày 22/12/2021, Trang đã liên tục đánh, đạp... khiến cháu A. tử vong.

Sau khi bé tử vong, Thái biết Trang có đánh con nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Ngày 4/1, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án "Giết người" và "Che giấu tội phạm"; đồng thời có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người".

Bên cạnh đó, Công an TP HCM cũng có Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật