Vụ việc bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị bạo hành đến chết xảy ra đã lâu nhưng hiện vẫn thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Liên quan đến vụ án "dì ghẻ" và ba ruột bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong, mới đây, cơ quan điều tra đã hoàn tất bản cáo trạng, trong đó ngoài 283 tập tin video, hình ảnh tố cáo tội ác man rợ, nhẫn tâm của Trang và Thái còn có những thông tin và bằng chứng, khiến người ta lạnh sống lưng. 

Cây roi gỗ Trang dùng để đánh bé V.A.

Cây roi gỗ Trang dùng để đánh bé V.A.

Theo đó, KSND TP.HCM đã có cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác. Còn người tình của Trang, Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, bố của nạn nhân) bị truy tố về 2 tội: Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Phòng ngủ - nơi bé V.A trút hơi thở cuối cùng.

Phòng ngủ - nơi bé V.A trút hơi thở cuối cùng.

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ án bên trong căn hộ nơi Trang, Thái và nạn nhân sống, cơ quan điều tra đã thu giữ: 4 camera hiệu IMOU, 1 khúc gỗ tròn, dài 90cm đường kính rộng 2,2 cm; nhiều cây kim loại, 1 cây kéo; 1 ống nối của máy hút bụi, 01 bộ quần áo của nạn nhân thời điểm được đưa đi cấp cứu, 1 ipad pro, 1 điện thoại di động iPhone 7plus của nạn nhân, 1 cây kéo, 1 điện thoại iPhone 13 Pro của Trang, 1 điện thoại Samsung của Thái... 

Được biết, đây đều là tang chứng vật chứng có liên quan đến vụ án, trong đó có khúc gỗ, cây sắt, kéo, ống nối của máy hút bụi... đều là những vật dụng Trang và Thái dùng để bạo hành tàn nhẫn bé V.A. 

Cũng theo bản cáo trạng, Nguyễn Kim Trung Thái sống cùng với người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang và con gái riêng. Khi được Thái giao quyền chăm sóc, dạy dỗ con gái cho mình, Trang lợi dụng cơ hội, liên tiếp từ ngày 7/12/2021 đến ngày 12/12/2021 nhiều lần dùng vũ lực bạo hành, lấy roi đánh vào vùng hiểm của bé V.A liên tục nhiều giờ liền thậm chí man rợ hơn người phụ nữ này còn nhốt nạn nhân vào chuồng chó, vừa bị bắt quỳ học bài, vừa bắt uống nước.

Đến ngày 22/12/2021, sau nhiều lần bị "mẹ ghẻ" bạo hành, bé V.A. tử vong. Vào thời điểm hay con không qua khỏi, Thái đã xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang. Trước đó, camera nhiều lần ghi lại cho thấy Thái cũng chứng kiến Trang đánh con gái, nhưng thay vì khuyên ngăn người tình, Thái lại ra sức mắng chửi con. 

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp vì sốc chấn thương.