Hệ thống camera giám sát giao thông đã ghi lại rõ nét quá trình người phụ nữ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh.

Hình ảnh lịch trình di chuyển kẻ bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh lịch trình di chuyển kẻ bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh, ngày 24/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, các đơn vị chức năng đang tạm giữ Nguyễn Thị Thu (SN 1988 trú tại Tổ 5 phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về Hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Cũng theo Công an tỉnh Bắc Ninh, ngày 22/8, các đơn vị chức năng đã giải cứu thành công, đưa cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) bé trai bị bắt cóc tại công viên Nguyễn Văn Cừ về với gia đình.

Đáng chú ý, sau khi nhận được thông tin vụ việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh đã cùng vào cuộc xác minh vụ việc. Do đó trong vòng 24h đã tìm ra người phụ nữ bắt cóc cháu bé và bé trai về với gia đình an toàn.

Trong đó Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh, đơn vị đang vận hành, quản lý hơn 300 camera giao giám sát tại các cửa ngõ ra vào TP Bắc Ninh và các nút giao có lưu lượng phương tiện di chuyển lớn đã ghi lại lịch trình di chuyển kẻ bắt cóc bé trai trong công viên.

Cụ thể, ngay sau khi xảy ra vụ việc bé trai 2 tuổi bị bắt cóc, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh đã trích xuất lại camera giám sát, tìm ra được lịch trình di chuyển của người phụ nữ nghi vấn, sau đó cung cấp tư liệu cho công an để khoanh vùng đối tượng nghi vấn.

Theo camera giám sát ghi lại được ngày 21/8, lúc 17h08, một người phụ nữ đi xe máy một mình theo hướng Bệnh viên Sản Nhi đi công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh).

Từ 17h08, một phụ nữ đến công viên Nguyễn Văn Cừ đối vào khu gửi xe, rồi đi bộ vào khu vui chơi có trẻ em. 17h11, người phụ nữ này đi qua khu vui chơi đồi cỏ trẻ em. 17h22, camera ghi lại hình ảnh một cháu bé đi trước, người phụ nữ đi theo sau.

Đến 17h26, người phụ nữ dắt cháu bé đi ra khu vực gửi xe của bãi đỗ xe. 17h27, người phụ nữ trên xe máy về phía ngã tư Bệnh viện Sản Nhi và đường Huyền Quang. 17h28 người phụ nữ này đi xe máy về cầu vượt Bồ Sơn, theo hướng từ cột Đồng Hồ lên cầu vượt. Có 1 cháu bé đằng trước. Đối tượng đưa cháu ra khỏi địa bàn TP Bắc Ninh.

Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phạm Đông

Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phạm Đông

Ngay sau đó, cơ quan công an xác định người phụ nữ khả nghi trên là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, trú tại tổ 5 phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Ngay trong tối 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với các lực lượng chức năng ập vào bắt giữ Thu tại nhà Đặng Văn Bằng (xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, chồng Thu), đồng thời giải cứu cháu Gia Bảo, đưa về Bắc Ninh bàn giao cho gia đình ngay trong đêm.

Chị Đoàn Lan Anh chia sẻ vụ việc với phóng viên. Ảnh Phạm Đông

Chị Đoàn Lan Anh chia sẻ vụ việc với phóng viên. Ảnh Phạm Đông

Là người thường xuyên đưa con đến Công viên Nguyễn Văn Cừ vui chơi, chị Đoàn Thị Lan (một người dân sống cạnh công viên) cho biết, sau khi xảy ra sự việc bé Gia Bảo bị bắt cóc, bản thân chị và gia đình cũng cảm thấy lo lắng và chú ý đến con, cháu mình nhiều hơn khi đến nơi công cộng.

"Sự việc này như một hồi chuông cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh cần quan tâm con mình hơn, tốt nhất là không nên mang điện thoại khi đưa con đến công viên chơi. Các nơi công cộng, công viên cũng cần lắp thêm camera để tiện theo dõi những sự việc xảy ra trong công viên phòng trường hợp xấu xảy ra", chị Lan Anh bày tỏ.

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ vụ viêc.