"Quan điểm của gia đình tôi là phải xử lý nghiêm, không khoan hồng với kẻ bắt cóc để làm gương cho những kẻ khác", mẹ của bé trai 2 tuổi bị bắt cóc trong công viên ở Bắc Ninh nói.

Hiện trường xảy ra sự việc được camera ghi lại. Ảnh: Kiến Thức.

Hiện trường xảy ra sự việc được camera ghi lại. Ảnh: Kiến Thức.

Chiều 22/10, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh Phạm Minh Tuyên thông tin, vào sáng 30/10 tới đây dự kiến sẽ diễn ra phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Cao Bằng).

Bị cáo Thu bị truy tố về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi tại TAND tỉnh Bắc Ninh.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là Phó chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Minh.

Nguyễn Thị Thu là bị cáo bắt cóc bé Nguyễn Cao Gia B. (2 tuổi) ở Công viên Nguyễn Văn Cừ (TP Bắc Ninh) gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến sự việc, trả lời VTC News, chị Cao Ngọc Yến (mẹ cháu Gia B.) xác nhận, TAND tỉnh Bắc Ninh đã triệu tập vợ chồng chị tới toà, thông báo lịch xét xử vào ngày 30/10.

"Đã 2 tháng trôi qua nhưng mỗi khi nhắc lại chuyện con bị bắt cóc tôi vẫn ám ảnh, rùng mình. Quan điểm của gia đình tôi là phải xử lý nghiêm, không khoan hồng với kẻ bắt cóc để làm gương cho những kẻ khác", chị Yến nói.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu thời điểm bị công an bắt giữ. Ảnh: VTC News.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu thời điểm bị công an bắt giữ. Ảnh: VTC News.

Thông tin về sự việc trước đó, Tri Thức Trực Tuyến cho hay, chiều 21/8, Thu chạy xe máy từ nhà trọ ở TP Bắc Ninh đến Công viên Nguyễn Văn Cừ. Thấy Gia B. chơi một mình nên Thu đã dụ dỗ bằng đồ ăn rồi đưa về phòng trọ.

Sáng hôm sau, Thu đưa bé trai đến phòng trọ của Bằng ở Hà Nội và nói đây là con của mình và người tình.

Sau đó, Thu cùng người tình đưa Bảo về nhà Bằng ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đêm 22/8, công an giải cứu được cháu Nguyễn Cao Gia B..

Khoảnh khắc bố của bé Gia B. nhận lại con từ công an. Ảnh: Kiến Thức.

Khoảnh khắc bố của bé Gia B. nhận lại con từ công an. Ảnh: Kiến Thức.

Công an cho biết, Thu từng có chồng, con ở Cao Bằng. Năm 2017, bị can sống chung với Đặng Văn Bằng nhưng giấu chuyện đã kết hôn và có con riêng.

Một năm sau, anh Bằng phát hiện sự việc nên bắt Thu về quê làm thủ tục ly hôn với chồng cũ. Thu khai lúc này đã mang thai 4 tháng với Bằng.

Đầu năm 2019, bị can hạ sinh con trai nhưng đứa bé tử vong sau đó. Giấu Bằng chuyện này, Thu lên kế hoạch bắt cóc bé trai tầm tuổi đứa con đã mất.

  • Nhiều vết bầm trên lưng, cổ bé trai 8 tuổi ở Phú Quốc nghi bị đánh
  • Sắp xét xử người bắt cóc bé trai 2 tuổi
  • Thủy Tiên (th) / Đời sống & Pháp luật

    Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-be-trai-2-tuoi-bi-bat-coc-trong-cong-vien-o-bac-ninh-me-nan-nhan-noi-gi-truoc-phien-xet-xu-a343524.html