Gia đình cháu bé hiện đã kiệt quệ tinh thần vì vẫn chưa tìm được con trong khi mạng xã hội liên tiếp chia sẻ những thông tin không đúng sự thật.

Liên quan đến vụ việc bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương, anh Lâm Gia Đạt, bố bé trai 2 tuổi cho biết: "Gia đình tôi vẫn chưa tìm thấy con. Có nhiều người gọi đến báo nhưng đều không có tung tích gì. Vợ tôi không ăn ngủ gì mấy ngày qua, khóc vì xót con, nhớ con".

Gia đình anh Đạt rất mong mỏi tìm kiếm con.

Gia đình anh Đạt rất mong mỏi tìm kiếm con.

Gia đình cũng nói thêm, trong đêm xảy ra sự việc có tìm thấy đồ chơi của cháu trước lô cao su gần nhà, tuy nhiên khi tìm kiếm khắp nơi vẫn không thấy cháu đâu. Song do khu vực xảy ra vụ việc nằm gần lô cao su, thưa thớt người ở nên không có camera an ninh, việc tìm kiếm cháu bé gặp nhiều khó khăn.

Chị Hồ Thị Bích Nhi, mẹ của cháu bé cũng đăng tải thông tin lên mạng xã hội, nhờ cộng đồng hỗ trợ. Gia đình cho biết sẽ hậu tạ 200 triệu đồng cho ai tìm được cháu.

Người bố cho biết thêm, trên mạng đang lan truyền bức hình về 2 người đàn ông được cho là nghi phạm bắt cóc con trai anh. Nhưng anh Lâm Gia Đạt thông tin, hai người này không liên quan đến vụ việc, cháu bé trong ảnh không phải con trai anh.

Sau khi em bé mất tích bí ẩn, nhiều người cùng lực lượng chức năng đã vào cuộc tìm kiếm, chia sẻ hình ảnh và thông tin về cháu bé. Một số người dân ở Bình Dương cũng hỗ trợ đi tìm trực tiếp cháu bé quanh các khu vực như vườn tràm, nhà hoang. Mặc dù đã chia nhau tìm kiếm kỹ lưỡng trong đêm nhưng rạng sáng vẫn chưa có tung tích của nạn nhân.

Dùng cả flycam để truy dấu vết cháu bé mất tích.

Thông tin bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích bí ẩn khiến mạng xã hội xôn xao nhiều giờ qua. Trên các hội nhóm, diễn đàn, rất đông cư dân mạng liên tục bình luận, chia sẻ bài viết giúp lan tỏa thông tin mạnh mẽ. Bên cạnh đó, người dân ở Bình Dương và các tỉnh lân cận cũng hỗ trợ gia đình tìm kiếm bé trai liên tục trong nhiều ngày.

Cả ngàn người lạ đã vận dụng hết tất cả những gì có thể từ sức người, xe máy, động vật để tổng lực truy dấu cháu bé. Thậm chí dùng cả flycam, đi vào các rừng cao su, rừng tràm xuyên đêm để giúp đỡ gia đình tìm lại bé trai mất tích.

Hình ảnh 2 người đàn ông không liên quan đến cháu bé 2 tuổi.

Trước đó, chị Hồ Thị Bích Nhi (SN 1997, ngụ tại ấp Tân Định, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) đã thông tin về việc bé trai Lâm Gia Hưng (2 tuổi), con trai mình mất tích bí ẩn sáng 15/10. Bé Hưng đang chơi trước nhà, mẹ chỉ rời mắt khỏi vài phút thì không thấy con trai đâu nữa. Ngay sau đó, cả nhà tổ chức tìm kiếm đồng thời báo chính quyền địa phương.

Gia đình anh Đạt sinh được 2 người con, bé Hưng 2 tuổi là con trai cả, dưới còn có bé gái mới được 6 tháng. Do còn nhỏ nên vợ chồng anh chưa gửi bé đi nhà trẻ, luôn sát sao và không bao giờ cho con đi chơi xa.

Liên quan đến việc cháu Lâm Gia Hưng mất tích, Công an tỉnh Bình Dương mới đây cũng ra thông báo truy tìm người mất tích, đồng thời thông báo đặc điểm nhận dạng như sau: Trước khi mất tích, cháu Hưng mặc áo thun ngắn tay màu đen, trên cổ áo có viền màu trắng; mặc quần sọt (short) màu xanh, đầu không đội nón, chân không mang dép.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Dầu Tiếng gửi thông báo đề nghị các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh, thành phố khi phát hiện người có đặc điểm như trên thì giữ lại.

Trước đó, trong những vụ việc trẻ em mất tích, mạng xã hội ngoài việc chia sẻ thông tin tìm kiếm cũng đăng tải nhiều thông tin thất thiệt gây khó khăn cho quá trình điều tra và đời sống cá nhân của gia đình.