Ngồi ôm con gái 27 tháng đang được theo dõi chấn thương tại Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) ông T. cảm tạ trời phật vì gia đình ông còn sống.

Sáng 13/9, thoát chết sau vụ hoả hoạn kinh hoàng xảy ra tại chung cư nhà mình đêm qua, ông D.Q..T (42 tuổi) vẫn chưa ổn định được tinh thần.

Ngồi ôm con gái 27 tháng đang được theo dõi chấn thương tại Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) ông T. cảm tạ trời phật vì gia đình ông còn sống.

Theo lời ông T. đêm qua do làm việc muộn nên 11h ông vẫn còn thức, lúc này bỗng nhiên tiếng hô hoán cháy, tiếng kêu cứu vọng lên từ khu vực tầng 1 chung cư.

Khói bắt đầu bốc lên từ lối thoát hiểm nơi ban công, chưa hiểu chuyện gì anh mở cửa chạy ra thì phát hiện cháy. Vội cầm bình chữa cháy ông lao xuống tầng một nơi khởi phát đám cháy để dập lửa nhưng lửa quá lớn, khói đặc khiến ông ngạt thở. Thấy tình hình không ổn người đàn ông chạy vội lên nhà để giải cứu vợ con.

Sự kiện - Vụ cháy chung cư mini ở Hà nội: Gia đình nạn nhân chưa hết bàng hoàng

Ông T. nhớ lại giây phút cùng cả nhà thoát khỏi đám cháy.

"Tôi vội bảo 2 đứa, là một bé gái 9 tuổi, bé trai 8 tuổi chạy lên sân thượng tầng 9 để tránh khói", ông T. nói và cho biết tầng thượng là một không gian trống khoảng 300 m2, nếu khói bốc lên cũng tản đi nơi khác con sẽ không bị ngạt.

Ông T. quay lại nhà đón vợ và con út 27 tháng để chạy lên tầng thượng, khi mở cửa thì khói tràn vào nhà, khí nóng khiến cửa kính nhà ông nổ vỡ vụn.

Biết không thể chạy lên theo lối cầu thang, ông vội kéo vợ con chạy ra ban công thoát hiểm. "Khi ấy chỉ nhảy xuống may ra còn đường sống", ông T. nói.

Người đàn ông vội ôm chăn, kéo rèm cửa trong nhà ném xuống dưới mái tôn nơi tầng 1. Sau đấy ôm con 27 tháng tuổi trong lòng nhảy xuống. Cơn đau cánh tay làm ông T. méo mặt nhưng vẫn cố gắng động viên vợ nhảy. Vợ của ông T. sau đấy cũng nhảy xuống theo, bị gãy chân đang cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

"May mắn, giờ 2 con nằm đây yên ổn nhưng tôi lòng như lửa đốt vì không có thông tin của con gái 9 tuổi. Hỏi em, thì nó nói lúc đó đông người, hỗn loạn, nên cũng không nhìn thấy chị đâu", ông T. nói thêm.

Lãnh đạo Trung tâm Nhi khoa cho biết hiện tình trạng của 2 con nhà ông T. ổn định, xét nghiệm không có rối loạn gì đặc biệt. Bé 27 tháng có vết thương phần mềm ở chân nhưng không đáng ngại.

Nằm tại Trung tâm Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân B.Q.M. (SN 1994) quê Hải Dương đang nằm thở oxy sau cấp cứu, M. và em trai thuê trọ tại chung cư này được hơn 1 năm. Khi xảy ra cháy, căn hộ của M. ở tầng 4 và m. đã nhảy từ tầng 4 xuống. Kết quả, M. bị đa chấn thương. Em trai của M. đang là sinh viên cũng bị thương nặng. Hai anh em vẫn đang nằm tại Trung tâm cấp cứu A9.

Sự kiện - Vụ cháy chung cư mini ở Hà nội: Gia đình nạn nhân chưa hết bàng hoàng (Hình 2).

PGS.TS Lương Ngọc Khuê thăm và động viên bệnh nhân là nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bác sĩ chăm sóc cho M. chia sẻ "Khi vào viện toàn thân bệnh nhân đen xì, nhân viên y tế đã cấp cứu và chăm sóc lau sạch người và chăm sóc tâm lý nên bệnh nhân đã yên tâm hơn".

Đứng ngoài khoa cấp cứu ông Nguyễn Văn H. (tên nạn nhân đã thay đổi) vẫn không quên được sự kinh hoàng của vụ cháy tối qua.

"Gia đình con gái tôi có 5 người gồm 2 vợ chồng, 2 con và ông thông gia ở tại tầng 7 của căn chung cư. Nhà tôi ở cạnh đó. Nghe thấy tiếng xe cứu hỏa tôi linh cảm có chuyện chẳng lành nên sang nhà con gái ngay thì thấy đang cháy", ông H. cho biết.

Khi đến hiện trường, người này cho biết thấy lửa cháy lớn, rất nhiều xe máy ở tầng một cháy đen. Cả gia đình 5 người nhà ông H. may mắn được cứu hộ kịp thời và đưa đi cấp cứu.

Hiện sức khỏe các thành viên trong gia đình đã ổn định, đang được thở oxy. Ông H. cho biết khi theo dõi vụ cháy đã chứng kiến một số người trên chung cư nhảy từ tầng cao xuống và bị thương nặng.

Đại diện Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai sáng 13/9 cũng thông tin thêm đã tiếp nhận 7 bệnh nhân, nhỏ nhất 8 tháng tuổi, lớn nhất là 10 tuổi. Về mặt lâm sàng, các bệnh nhân ổn định, đang thở oxy dòng cao. Tuy nhiên, tinh thần các bé không được ổn định, hoảng sợ. Trong số 7 bệnh nhi, một trường hợp 2 tuổi ngoài bị ngạt khí, còn có tổn thương phần mềm tại chân.

Sự kiện - Vụ cháy chung cư mini ở Hà nội: Gia đình nạn nhân chưa hết bàng hoàng (Hình 3).

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) thông tin nhanh với báo chí sáng 13/9.

Trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai trong sáng nay, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tốt việc tiếp nhận, cấp cứu và xử lý từng ca bệnh. Ngoài ra, bệnh viện đã thực hành đúng quy trình cấp cứu một vụ thảm họa, đó là tiến hành phân loại rất cụ thể từng bệnh nhân và chuyển đến từng chuyên khoa.

Ông Khuê cũng đề nghị bệnh viện tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, theo dõi sát tất cả người bệnh và không thu phí bất cứ trường hợp nào. Đồng thời, bệnh viện cần thành lập mộttổ công tác đặc biệt tập trung cho công tác điều trị các bệnh nhân này.

Hoàng Thị Bích / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-gia-dinh-nan-nhan-chua-het-bang-hoang-a626199.html