Một nhân chứng cho biết khi phát hiện khói đen mù mịt, lửa bốc cao từ trong phòng trà nhưng họ không có cách nào để dập lửa được vì các cửa cuốn của tòa nhà đều đóng kín.

Theo Công lý, vào khoảng 0 giờ 5 ngày 15/6, khi mọi người đang xem bóng đá Euro thì nghe thấy tiếng nổ kèm theo khói lửa bốc ra từ phòng trà Fill, số 146, đường Đinh Công Tráng (TP Vinh, Nghệ An). Người dân xung quanh vội chạy tới nơi tìm cách ứng cứu nhưng do cửa cuốn của căn nhà đóng kín nên không vào được bên trong.

Phòng trà cháy lớn trong đêm nhưng người dân không thể tiếp cận vì cửa đóng then cài. Ảnh: Báo Nghệ An

Phòng trà cháy lớn trong đêm nhưng người dân không thể tiếp cận vì cửa đóng then cài. Ảnh: Báo Nghệ An

Một nhân chứng sống đối diện phòng trà cho biết trên Tuổi Trẻ Online: "Chúng tôi chạy ra thì thấy khói đen mù mịt, lửa bốc cao. Do phòng trà đóng cửa nên không có cách nào để tiếp cận để dập lửa".

Thông tin trên VTC News, căn nhà 2 tầng này trước đây là nơi kinh doanh phòng trà Fill, tuy nhiên do dịch Covid-19 nên phòng trà đã tạm dừng hoạt động kinh doanh từ 8/6. Chủ nhà và người thân vẫn sinh sống trong ngôi nhà. 

Ông Nguyễn Thanh Hà, nhân viên bảo vệ Trường Mầm non Lê Mao (nằm sát bên phòng trà này), cho biết trên tờ Thanh Niên, khi ông phát hiện đám cháy liền gọi điện cho cô hiệu trưởng và lực lượng cứu hỏa. Do phòng trà chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên chỉ ít phút sau, lửa bùng cháy dữ dội. Sức nóng khiến cửa kính ở tầng 2 của tòa nhà bị vỡ, phát ra nhiều tiếng nổ.

Lửa bùng cháy dữ dội khiến 6 người tử vong. Ảnh: VTC News.

Lửa bùng cháy dữ dội khiến 6 người tử vong. Ảnh: VTC News.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&TKCN Công an Nghệ An đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến dập lửa. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế. Tuy nhiên, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng.

Đến 3h ngày 15/6, lực lượng công an TP Vinh đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Vào thời điểm xảy ra cháy, trong phòng trà có người ở và khóa cửa trong nên lực lượng chức năng phải phá cửa để vào chữa cháy.

Hậu quả, vụ hỏa hoạn làm 6 người tử vong (4 người lớn và 2 trẻ em), trong đó có một phụ nữ đang mang thai. Tầng 1 và tầng 2 của phòng trà bị hư hỏng nghiêm trọng. Nhiều thiết bị điện tử, tài sản bên trong bị thiêu rụi, thông tin được chia sẻ trên báo Công an Nhân dân.

Thông tin trên Người đưa tin cho biết, chủ phòng trà này là anh Nguyễn Trọng Học. Hiện nay, danh tính người tử vong trong vụ cháy đang được cơ quan chức năng xác định.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

  • Cháy phòng trà ở Nghệ An, ít nhất 6 người chết
  • Nghệ An: Hiện trường vụ cháy kinh hoàng khiến 6 người tử vong
  • PV (TH) / Tin Nhanh Online