Liên quan đến vụ người chồng bị cắt "của quý" lúc đêm khuya, hiện người vợ đã được cho về nhà.

Sức khỏe của người đàn ông bị vợ cắt của quý đã ổn định sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC.

Sức khỏe của người đàn ông bị vợ cắt của quý đã ổn định sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC.

Chiều 22/3, trao đổi với PV Báo Lao Động, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) xác nhận, chị H.T.N, 36 tuổi, ở Sơn La - người đã dùng dao cắt bộ phận sinh dục của chồng hiện đã được về nhà. 

"Sau 3 ngày ở lại Cơ quan điều tra khi trình báo sự việc xảy ra, sáng cùng ngày, chị H.T.N. đã được trở về gia đình.

Theo chị trình bày, việc Cơ quan điều tra cho chị ở lại trụ sở là để đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe cho chị để phòng tránh bất trắc xảy ra" - luật sư Thơm cho biết. 

Theo luật sư Thơm, cơ quan điều tra đã lắng nghe dư luận lên tiếng bảo vệ chị và đã thông cảm, chia sẻ trước hành vi chị gây ra cho đối tượng khi tinh thần bị kích động mạnh, dồn nén suốt thời gian dài do hành vi bỉ ổi của đối tượng xâm hại tình dục cháu gái.

Cho đến hiện tại, Cơ quan điều tra chưa có quyết định tố tụng nào liên quan đến hành vi của chị.

"Hành vi xâm hại tình dục cháu bé của đối tượng mới là điều quan trọng nhất, Cơ quan điều tra đã và đang quyết liệt điều tra làm rõ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật" - vị luật sư này nhận định.

Theo dự kiến, sáng mai luật sư sẽ lên Sơn La gặp gia đình và làm việc với cơ quan điều tra bảo vệ quyền lợi cho chị theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sau khi nắm bắt được tình hình, luật sư Thơm đã nhận hỗ trợ pháp lý cho chị H.T.N.

Cũng theo luật sư Sơn, chị N. có trình bày, vụ việc xuất phát từ hành vi đồi bại của người chồng đã nhiều lần xâm hại tình dục cháu gái 15 tuổi (là con riêng của chị N.) trong suốt thời gian dài khiến tâm lý chị bị dồn nén, kích động. Chị đã sử dụng hung khí gây thương tích cho chồng vào buổi tối ngày 19/3.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 0h00 ngày 19/3, tại bản Huổi Sét, xã Chiềng Hặc đã xảy ra vụ việc vợ dùng dao cắt đứt "của quý" của chồng.

Theo UBND xã Chiềng Hặc, nạn nhân là anh N.V.H (SN 1993, trú tại bản Huổi Sét). Về diễn biến vụ việc, bước đầu xác định, chị H.T.N (SN 1986, vợ anh H) đã dùng dao cắt mất bộ phận sinh dục của chồng.

Sau đó, người vợ đã tự lên cơ quan Công an huyện Yên Châu để đầu thú.

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã tiến hành khâu tạo hình lại niệu đạo cho bệnh nhân.