Cán bộ Chi cục thuế ở Bình Dương đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ hành vi thiếu chuẩn mực khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn.

Trưa 29-9, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết liên quan đến việc cán bộ Chi cục Thuế ở thị xã Bến Cát có hành vi thiếu chuẩn mực với Cảnh sát giao thông khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn, đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với người này.

Theo đó, ông H.V.S (SN 1965), công tác tại Đội thuế Liên xã số 3 - Chi cục Thuế khu vực Bến Cát (huyện Bàu Bàng), bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 28-9 đến ngày 10-10 để thu thập thông tin từ phía công an và có hình thức xử lý.

Vụ chống đối đo nồng độ cồn ở Bình Dương: Tạm đình chỉ công tác cán bộ Chi cục Thuế - Ảnh 1.

Ông S. chỉ tay vào lực lượng Cảnh sát giao thông sau khi bị đề nghị đo nồng độ cồn

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa ngày 27-9, tổ công tác số 4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tổ chức thực hiện đo nồng độ cồn trên địa bàn huyện.

Thời điểm kiểm tra, đoàn đã yêu cầu ông S. dừng xe để đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, người này nhất quyết không chịu chấp hành mà chạy thẳng vào quán cà phê, sau đó đôi co với lực lượng Cảnh sát giao thông bằng những lời lẽ khiếm nhã.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh Bình Dương, cho biết sau khi nắm sự việc, đơn vị đã yêu cầu Chi cục thuế khu vực Bến Cát nhanh chóng báo cáo để xử lý cán bộ theo đúng quy định.

Nguyên Thảo / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-chong-doi-do-nong-do-con-o-binh-duong-tam-dinh-chi-cong-tac-can-bo-chi-cuc-thue-20230929131737049.htm