Bất chấp màn đêm bao phủ hay ngày nắng cháy da, đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cô gái trẻ 23 tuổi mất tích bí ẩn tại khu vực cầu Cù Sơn.

Liên quan đến vụ cô gái 23 tuổi mất tích ở Hà Nội, từ trưa ngày 17/8, Đội cứu hộ Công ty TNHH Cứu hộ giao thông 116 Thái Bình (tỉnh Thái Bình) do ông Nhâm Quang Văn là Đội trưởng, mang theo 2 chiếc cano cùng hàng chục thành thành viên từ Thái Bình đã đến cầu Cù Sơn, xã Văn Côn, huyện Hoài Đức để tìm kiếm cô gái trẻ tên L.H.N (SN 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) mất liên lạc với gia đình hơn 1 tháng qua.

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội: Lời chia sẻ của người xuyên đêm tìm kiếm - Ảnh 2.

Các thành viên đội cứu hộ 116 tìm kiếm thiếu nữ mất tích bí ẩn ở Hà Nội trong đêm

Theo đó, khu vực cầu Cù Sơn là nơi phát hiện túi xách của cô gái mất tích . Nhiều ngày nay, gia đình cô gái thường xuyên có mặt tại đây cùng người dân và lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nhưng chưa có nhiều kết quả.

Trong 3 ngày gần đây mưa lớn, nước dâng cao khiến việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Khoảng 20 thành viên chính trong đội cứu hộ 116 và sự hỗ trợ của người dân sẽ tìm kiếm trong hai ngày 17 và 18. Đội tìm kiếm dưới nước có 2 ca nô cùng thiết bị tìm kiếm cao cấp như camera ghi hình dưới nước. Đội trên bờ sẽ tìm kiếm kỹ khu vực mép sông.

Một thành viên đội cứu hộ, tìm kiếm cho biết: "Dù có sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, nước dưới sông chảy rất siết khiến việc tìm kiếm gặp khá nhiều khó khăn".

Chia sẻ về việc tìm kiếm cô gái mất tích trên MXH, đội cứu hộ 116 cho biết: "Dù ngày hay đêm, đã làm là đội 116 làm hết mình. Còn thấy được hay không cũng do nhiều yếu tố".

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội: Lời chia sẻ của người xuyên đêm tìm kiếm - Ảnh 3.

Đội sử dụng nhiều phương tiện hiện đại để tìm kiếm

Theo chia sẻ của anh Nhâm Quang Văn (đội trưởng đội cứu hộ 116), cuộc tìm kiếm sẽ diễn ra trong 2 ngày, nếu không có kết quả sẽ rút lui để tìm kiếm trường hợp khác. Anh Văn chia sẻ: "Trước đây chúng tôi đã tìm kiếm cả trăm nạn nhân và chưa từng thất bại. Tuy nhiên, đây có thể là lần đầu tiên đội không thể hoàn thành nhiệm vụ. Vì vụ việc vẫn chưa xác định được em H.N. còn sống hay mất. Rất khó để tìm kiếm vì không xác định được cụ thể ở khu vực nào".

"Từng này con người, ngày hôm nay thay vì đứng xem thì mong các bạn mỗi người 1 cuốc,mỗi người 1 xẻng tìm kiếm diện rộng ven bờ giúp gia đình em Hải Như. Đội chúng tôi có trách nhiệm không để sót 1m nào dưới lòng sông Đáy. Từng này con người nếu không tìm thấy thì gia đình cũng nên tạm dừng tìm kiếm và hy vọng em H.N. vẫn còn sống và đang ở đâu đó." Hy vọng", anh Nhâm Quang Văn chia sẻ.

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội: Lời chia sẻ của người xuyên đêm tìm kiếm - Ảnh 4.

Anh Văn (đội trưởng đội cứu hộ 116)

Trước đó, theo lời người thân chia sẻ, H.N. ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội lúc 20h ngày 14/7. Khi đi, H.N mặc quần áo sáng màu, đi xe Honda Vision màu đen, BKS 29X1-52.817. Qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng đã tìm được chiếc xe máy của H.N. nhưng cô gái thì vẫn bặt vô âm tín.

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội: Lời chia sẻ của người xuyên đêm tìm kiếm - Ảnh 5.

Khu vực cầu Cù Sơn là địa điểm phát hiện túi xách của cô gái mất tích đã được gia đình và lực lượng chức năng tìm kiếm nhiều lần

Khu vực cầu Cù Sơn là một trong số những địa điểm đã được gia đình và lực lượng chức năng tìm kiếm nhiều lần. Theo lời kể của người dân ở đây, khi nhận được thông tin rằng H.N cùng người yêu cũ tên T.N.T (SN 1997) đã từng xuất hiện tại địa bàn này trước khi cô mất tích, người dân đã phối hợp tìm kiếm cả dưới nước và trên bờ nhưng không tìm thấy thêm bất cứ manh mối nào.