Theo những chia sẻ từ phía đội cứu hộ, sau 1 ngày tiến hành tìm kiếm dưới sông khu vực cầu Cù Sơn (xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) vẫn chưa có được kết quả. Anh Nhâm Quang Văn bày tỏ hy vọng thiếu nữ mất tích còn sống.

Từ trưa ngày 17/8, đội cứu hộ 116 Thái Bình đã tổ chức hoạt động tìm kiếm Lương Hải Như - thiếu nữ mất tích hơn 1 tháng qua. Có 2 chiếc ca nô cùng nhiều máy móc thiết bị dò tìm được huy động đến khu vực cầu Cù Sơn (xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội), tiến hành tìm kiếm xuyên đêm với hy vọng tìm được cô gái trẻ.

Đội cứu hộ đã sử dụng camera dưới nước, quét nhiều khu vực lòng sông, không bỏ sót bất kỳ ngóc ngách nào. Rất đông người dân xung quanh khu vực lẫn những người hiếu kỳ đã dừng lại theo dõi quá trình tìm kiếm cứu hộ gây tắc nghẽn một đoạn dài ở khu vực phía trên cầu lẫn lối dẫn vào. Lực lượng CSCĐ được huy động đến hiện trường để bảo vệ tình hình an ninh trật tự.

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích: Xuyên đêm tìm kiếm chưa có kết quả, đội cứu hộ hy vọng Hải Như vẫn còn sống đâu đó - 3

Người dân hiếu kì đứng theo dõi quá trình đội cứu hộ tìm kiếm nạn nhân

Theo chia sẻ của anh Nhâm Quang Văn - Chủ tịch Hiệp hội Cứu hộ Giao thông Việt Nam, cuộc tìm kiếm sẽ diễn ra liên tục trong 2 ngày. Nếu không có kết quả sẽ rút lui để tiến hành tìm kiếm trường hợp khác.

Sau ngày đầu tiên hiện vẫn chưa có manh mối nhưng đội quyết không để sót 1 mét nào dưới lòng sông. Anh mong muốn người dân thay vì hiếu kỳ đứng xem có thể hỗ trợ hoạt động tìm kiếm. Đồng thời hy vọng nếu không tìm thấy dưới sông, có thể Hải Như vẫn còn sống.

"Từng này con người, ngày hôm nay thay vì đứng xem thì mong các bạn mỗi người 1 cuốc, mỗi người 1 xẻng tìm kiếm diện rộng ven bờ giúp gia đình em Hải Như. Đội chúng tôi có trách nhiệm không để sót 1m nào dưới lòng sông Đáy. Từng này con người nếu không tìm thấy thì gia đình cũng nên tạm dừng tìm kiếm và hy vọng em Hải Như vẫn còn sống và đang ở đâu đó. Hy vọng" - anh Nhâm Quang Văn chia sẻ.

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích: Xuyên đêm tìm kiếm chưa có kết quả, đội cứu hộ hy vọng Hải Như vẫn còn sống đâu đó - 4

Anh Nhâm Quang Văn cảm ơn người dân đã mang cơm cho đội tìm kiếm

Lực lượng tìm kiếm làm việc liên tục không nghỉ, xuyên đêm để tìm kiếm thiếu nữ 23 tuổi. Có những người dân đã nấu cơm, mang nước để hỗ trợ cho đội ngũ tham gia cứu hộ ăn uống tại chỗ. Cùng với đó hỗ trợ dụng cụ, tiếp tế vật dụng khi đội cần.

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích: Xuyên đêm tìm kiếm chưa có kết quả, đội cứu hộ hy vọng Hải Như vẫn còn sống đâu đó - 5

Anh Nhâm Quang Văn cùng đội cứu hộ sử dụng thiết bị máy móc để dò lòng sông

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích: Xuyên đêm tìm kiếm chưa có kết quả, đội cứu hộ hy vọng Hải Như vẫn còn sống đâu đó - 6

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích: Xuyên đêm tìm kiếm chưa có kết quả, đội cứu hộ hy vọng Hải Như vẫn còn sống đâu đó - 7

Quá trình tìm kiếm diễn ra xuyên đêm, đội cứu hộ ăn uống ngay tại chỗ

Khu vực cầu Cù Sơn được cho là nơi nạn nhân từng xuất hiện trước khi mất tích, gia đình cũng đã tiến hành tìm kiếm ở đây nhiều lần và tìm thấy được dép, túi xách của Hải Như.

Trước đó vào ngày 31/7, gia đình phát thông báo Lương Hải Như (sinh năm 1999, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) mất tích từ ngày 14/7. Khi rời khỏi nơi cư trú, cô gái mặc áo màu trắng hoặc sáng màu, chạy xe Vision màu đen, biển số 29X1 - 52817. Kể từ đó đến nay, gia đình không có thêm thông tin gì về cô gái trẻ.

Gia đình sau đó đã trình báo cơ quan Công an. Qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng tìm được chiếc xe máy của Hải Như. Tuy nhiên người cuối cùng đi lại là anh Tống Nguyên T. (sinh năm 1997), bạn trai cũ của cô gái. Chiếc xe bị vứt ở bãi xe Tú Mỡ, gần phòng trọ của T. 

Sau quá trình tìm kiếm, lần lượt dép và túi xách có giấy tờ tùy thân của Hải Như được tìm thấy ở khu vực cầu Cù Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) trôi xuống cầu Tân Phú (Quốc Oai, Hà Nội). 

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích: Xuyên đêm tìm kiếm chưa có kết quả, đội cứu hộ hy vọng Hải Như vẫn còn sống đâu đó - 8

Lương Hải Như - thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn hơn 1 tháng qua

Theo chia sẻ của Quỳnh Như, T. và em gái trước đây có quan hệ tình cảm nhưng đã chia tay. Giữa cả hai xảy ra mâu thuẫn tiền bạc và tình cảm nên T. nhiều lần theo dõi, dọa giết Hải Như. Đỉnh điểm là cách đây hơn 1 tháng T. đã chặn đường, hành hung Hải Như và bị công an khu vực bắt viết giấy cam đoan không tiếp tục theo dõi, dọa dẫm, làm hại người khác. Tuy nhiên, T. liên tục sử dụng số điện thoại của bạn bè nhắn tin làm phiền Hải Như. 

Trước khi mất liên lạc với gia đình, số điện thoại cuối cùng gọi cho Hải Như là của T. và gọi rất nhiều lần nhưng không được phản hồi. Người chị gái cũng công khai loạt tin nhắn mà T. đã gửi cho Hải Như với lời lẽ hăm dọa, tiêu cực. Quỳnh Như cho biết, qua xác minh định vị, vào lúc 23h33 ngày 14/7, em gái có mặt ở nhà của T. Sau khi Hải Như mất tích, có thông tin về việc T. đã tự tử.

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích: Xuyên đêm tìm kiếm chưa có kết quả, đội cứu hộ hy vọng Hải Như vẫn còn sống đâu đó - 9

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích: Xuyên đêm tìm kiếm chưa có kết quả, đội cứu hộ hy vọng Hải Như vẫn còn sống đâu đó - 10

Vụ cô gái 23 tuổi mất tích: Xuyên đêm tìm kiếm chưa có kết quả, đội cứu hộ hy vọng Hải Như vẫn còn sống đâu đó - 11

Những vật dụng của Hải Như được tìm thấy trước đó 

Sau hơn 1 tháng trôi qua hiện vẫn chưa rõ tung tích của cô gái trẻ. Ngoài việc trình báo cơ quan chức năng, người nhà của thiếu nữ 23 tuổi còn lên mạng xã hội nhờ vào các hội nhóm để chia sẻ thông tin rộng rãi. Một số mạnh thường quân tiến hành quyên góp để hỗ trợ quá trình tìm kiếm của gia đình. 

Tuy nhiên mới đây chị gái của Hải Như lên tiếng thông báo đã dừng nhận ủng hộ, cảnh báo những đối tượng xấu lợi dụng sự việc đang được quan tâm để trục lợi. Quỳnh Như cho biết thêm việc tìm kiếm của gia đình bị cản trở bởi những đối tượng thanh niên xăm trổ, được cho là từ phía nhà T. thuê.

Ai có thông tin về Hải Như có thể liên hệ vào số điện thoại: 0393914899 (chị gái ruột của Hải Như).