Hiện cô giáo Phan Thị H. giữ những đồ vật học sinh ném vào mình. Theo nữ giáo viên, khi cô báo cáo lãnh đạo nhà trường thì không được xử lý công tâm.

Liên quan đến vụ nhóm học sinh chửi bới dồn cô giáo vào góc lớp xảy ra tại Trường THCS Văn Phú (Sơn Dương, Tuyên Quang), theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi xảy ra sự việc giữa hai bên đã có mâu thuẫn vào cuối tháng 9/2023.

Sau đó, Ban giám hiệu Trường THCS Văn Phú đã họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh. Tại buổi làm việc, có 14 ý kiến tham gia và đều thống nhất nhận xét: cô H. và học sinh đều có hành vi thiếu chuẩn mực, cần phải kiểm điểm nghiêm túc.

Đến ngày 21/11, Trường THCS Văn Phú đã có hình thức kỷ luật "cảnh cáo" cô H. với lý do vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự nhân phẩm học sinh.

Giáo dục - Vụ cô giáo viên bị học sinh ném dép, lăng mạ: Cô giáo nghẹn ngào lên tiếng

Các ghi chép, đơn tố cáo của cô P.T.H gửi giám hiệu nhà trường khi bị học sinh chửi bới. Ảnh: Báo Lao Động.

Chia sẻ với báo Lao Động cô H. nghẹn ngào: "Tôi bị kỷ luật cảnh cáo cũng bắt nguồn từ việc học sinh vô lễ. Khi học sinh không tôn trọng thì nhiều lúc tôi mất kiểm soát. Sau đó, nhóm học sinh này quay video lại rồi phát tán lên mạng. Bất công nhất là tôi bị kỷ luật, còn các học sinh vẫn không sao.

"Thời điểm từ cuối tháng 9, đã bắt đầu có tình trạng học sinh chửi bới, lăng mạ tôi. Nhóm học sinh này khiêu khích để tôi mất kiểm soát, khi quát mắng lại thì học sinh quay video để cô giáo bị kỷ luật.

Đến trường bị chửi bới nhưng cũng rất sợ vì nếu tức giận, lỡ lời là học sinh lại quay video. Lúc nào tôi cũng nơm nớp lo sợ, căng thẳng", cô H. cho biết.

Theo nữ giáo viên, khi cô báo cáo lãnh đạo nhà trường thì không được xử lý công tâm. Các học sinh lên phòng giám hiệu để làm chứng cho nhau, đổ cho cô vu oan học sinh. Sau khi họp kiểm điểm, bản thân cô bị kỷ luật.

Đáng chú ý, chính việc giáo viên bị kỷ luật cảnh cáo đã khiến cho các học sinh ngày một lấn tới. Đỉnh điểm sự việc là ngày 29/11 như clip trên mạng xã hội.

Cô H. cho hay: "Không thể đưa ra lý do tôi bị kỷ luật cảnh cáo rồi học sinh mới càng chửi bới, lăng mạ. Người nào sai thì phải chịu hình thức xử phạt. Còn việc học sinh chửi, ném dép, dùng gậy chọc vào giáo viên như vậy là không thể chấp nhận được.

Tôi có bị kỷ luật cũng chỉ vì tức giận với thái độ vô lễ của học sinh. Những lúc đó đều xảy ra ở ngoài giờ học. Chắc chắn là các học sinh muốn cô bị kỷ luật nên mới cố tình có những hành động như thế. Hoặc là bị ai đó xúi giục".

Giáo dục - Vụ cô giáo viên bị học sinh ném dép, lăng mạ: Cô giáo nghẹn ngào lên tiếng (Hình 2).

Cô giáo bị học sinh chửi bới ném dép vào người.

Thông tin trên báo Tiền Phong, cô Phan Thị H. hiện là giáo viên dạy bộ môn Trải nghiệm hướng nghiệp và Âm nhạc tại Trường THCS Văn Phú. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc, liên thông lên Đại học, cô được biên chế vào dạy tại trường học này đã hơn 10 năm.

Qua xác minh ban đầu từ Công an huyện Sơn Dương, nguyên nhân xuất phát từ việc khoảng tháng 9/2023, cô Phan Thị H xảy ra mâu thuẫn với học sinh lớp 6A và có lời nói tục tĩu, không đúng chuẩn mực đạo đức của người giáo viên.

Khi xảy ra vụ việc, em P.T.T. L, học sinh lớp 7C dùng điện thoại quay lại, chia sẻ cho nhóm 5 bạn học sinh lớp 7A và lớp 7C, đồng thời đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình với tên "Thùy Linh" và "Linh bồng". Tuy nhiên, hiện nay có một số trang mạng xã hội có bài viết, bình luận có nội dung không đúng sự thật về vụ việc.

Giáo dục - Vụ cô giáo viên bị học sinh ném dép, lăng mạ: Cô giáo nghẹn ngào lên tiếng (Hình 3).

Cô giáo Phan Thị H giữ những đồ vật học sinh ném vào mình. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, ngày 30/11, Phòng GD&ĐT, Công an huyện Sơn Dương và các cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu Trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh, đề xuất biện pháp xử lý.

Đến ngày 1 và 2/12, Trường THCS Văn Phú đã họp, yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan viết tường trình sự việc. Nhà trường cũng đã tổ chức họp toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 7C, 6A để tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, đề nghị phối hợp với nhà trường giáo dục đạo đức học sinh, không để xảy ra sự việc như trên.

Sau khi nắm bắt thông tin, ngày 5/12/2023, Bộ GD&ĐT nhận được Công văn số 1956/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang báo cáo về vụ việc xảy ra tại Trường THCS Văn Phú.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Bộ GD&ÐT đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang xác minh, làm rõ vụ việc, thông báo kết quả về Bộ GD&ĐT trước ngày 29/12/2023.

Đến ngày 6/12, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Duy Sáng - Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú. Thời gian đình chỉ bắt đầu từ ngày 7/12.

Trúc Chi (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-co-giao-vien-bi-nem-dep-lang-ma-co-giao-nghen-ngao-len-tieng-a639714.html