Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM nhìn nhận vụ việc cơ thủ Trần Quyết Chiến bỏ giải của Liên đoàn Billiard carom thế giới tại Trung Quốc là sự cố ngoài ý muốn. Dù vậy, hành động này được đánh giá cao về ý thức chính trị, trách nhiệm công dân, lòng tự tôn dân tộc

Chiều 28-9, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đã có thông tin đến buổi họp báo cung cấp tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn, về vụ việc diễn ra tại giải triển lãm các kiện tướng thế giới Billiards carom 3 băng năm 2023 tại Trung Quốc.

Theo đó, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã ký công văn gửi Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam về vụ việc này.

Cụ thể, dư luận quan tâm đến vụ việc vận động viên Billiards carom 3 băng Trần Quyết Chiến thuộc đơn vị TP HCM bỏ giải tại Trung Quốc vì hình ảnh chủ quyền Việt Nam bị vi phạm.

Vụ cơ thủ Trần Quyết Chiến bỏ giải ở Trung Quốc: Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM báo cáo - Ảnh 1.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến

Liên quan vụ việc này, Sở Văn hóa và Thể thao cho biết Liên đoàn Billiard carom Thế giới và Liên đoàn Billiards & Snooker Trung Quốc có thư mời vận động viên Trần Quyết Chiến tham gia giải trên. Sau khi xem xét, sở có quyết định cử vận động viên này tham dự giải.

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở Văn hóa và Thể thao đã yêu cầu Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng, bộ môn Billiards thành phố, ban huấn luyện và vận động viên Trần Quyết Chiến báo cáo sự việc. Qua các nội dung báo cáo, hồ sơ có liên quan, sở đã thực hiện báo cáo UBND TP HCM.

Sở Văn hóa và Thể thao nhìn nhận vụ việc vận động viên Trần Quyết Chiến bỏ giải của Liên đoàn Billiard carom thế giới tại Trung Quốc là sự cố ngoài ý muốn. Dù vậy, hành động này được đánh giá cao về ý thức chính trị, trách nhiệm công dân, lòng tự tôn dân tộc.

Sở cũng đề nghị Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam nắm bắt thông tin, báo cáo về trường hợp của vận động viên Trần Quyết Chiến nếu được yêu cầu từ Liên đoàn Billiards Thế giới.

Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh quan điểm, vận động viên khi tham gia các giải đấu quốc tế là đại diện của quốc gia, cần phải được bảo vệ, tôn trọng tại nơi tổ chức thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, hợp tác và phát triển.

Vì vậy, Liên đoàn Billiards Thế giới cần tiếp tục tạo điều kiện cho vận động viên Trần Quyết Chiến tham gia thi đấu các giải quốc tế trong tương lai. Đồng thời, Liên đoàn Billiards thế giới cần lưu ý với các quốc gia đăng cai giải đấu phải thực hiện đúng luật, trung lập với các vấn đề chính trị.

Phan Anh / Người lao động

Nguồn: https://nld.com.vn/chinh-tri/vu-co-thu-tran-quyet-chien-bo-giai-o-trung-quoc-so-van-hoa-va-the-thao-tp-hcm-bao-cao-20230928164252222.htm