Sau khi Bộ Công an chỉ đạo xác minh, làm rõ, Công an tỉnh Sóc Trăng chính thức có thông cáo báo chí về vụ việc, gia đình của hai thiếu niên bị đánh đã bớt bức xúc.

Vụ công an đánh 2 thiếu niên: Gia đình nạn nhân lên tiếng

Lãnh đạo UBND xã Hoà Đông, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đến thăm hỏi gia đình cháu Đ chiều muộn ngày 29/9. Ảnh: Nhật Hồ

Chiều muộn ngày 29/9, có mặt tại nhà thanh niên được cho là bị 4 cán bộ, chiến sĩ công an đánh (thuộc xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), phóng viên Báo Lao Động đã có trao đổi với gia đình.

Nhà của cháu Đ. thanh niên được cho là bị công an đánh. Ảnh: Nhật Hồ

Nhà của cháu Đ., thanh niên được cho là bị công an đánh. Ảnh: Nhật Hồ

Bà Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn, mẹ của cháu Đ. cho biết: "Sự việc xảy ra, cháu nó không dám nói với gia đình. Chỉ nói là bị bắt xe, bị phạt 6 triệu đồng thôi. Hoàn toàn không nói bị đuổi, đánh. Mãi khi có đoạn clip tung lên mạng xã hội và thông tin báo chí, gia đình mới biết".

Theo bà Nhẫn, do cháu sợ gia đình la rầy nên không dám nói. "Khi xem, gia đình bức xúc lắm, hôm nay (ngày 29.9), tôi dẫn cháu lên thị xã làm đơn khiếu nại", bà Nhẫn cho hay.

Theo đó, bà Nhẫn cùng gia đình rất bức xúc và yêu cầu vụ việc phải được xử lý nghiêm.

Bà Nhẫn cũng thông tin thêm, ngày hôm nay, gia đình vẫn chưa đưa cháu đi viện khám bệnh như thông tin trên mạng. Dự kiến ngày 30.9, gia đình mới đưa cháu đi khám. 

Vợ chồng chị Nhẫn (bên phải) bớt đi bức xúc khi biết được Bộ Công an, Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo xác minh làm rõ, không bao che. Ảnh: Nhật Hồ

Vợ chồng bà Nhẫn (bên phải) đã bớt bức xúc khi biết được Bộ Công an, Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo xác minh làm rõ. Ảnh: Nhật Hồ

Về việc Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã đề nghị điều tra xử lý nghiêm; 4 cán bộ, chiến sĩ đã bị tạm đình chỉ công tác, bà Nhẫn cho biết, gia đình cũng mong như vậy, không còn bức xúc như lúc đầu.

Cũng chiều ngày 29/9, ông Phan Văn Nghiêm, Chủ tịch UBND xã Hòa Đông đã đến gia đình thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình sớm đưa cháu đi thăm khám, đồng thời ổn định tinh thần, đừng lo lắng, cũng đừng bức xúc vì lãnh đạo cao nhất ngành Công an tỉnh Sóc Trăng đã xử lý nghiêm.

Thông cáo báo chí cũng được Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi vào chiều ngày 29.9 khẳng định xử lý nghiêm, không bao che. Ảnh: Nhật Hồ

Thông cáo báo chí được Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi vào chiều ngày 29/9 khẳng định xử lý nghiêm, không bao che. Ảnh: Nhật Hồ

Theo thông tin chính thức từ Công an tỉnh Sóc Trăng, vụ việc xảy ra chiều 25/9. Khi đó, Tổ tuần tra kiểm soát Đội Cảnh sát giao thông - trật tự cơ động Công an thị xã Vĩnh Châu phát hiện 2 thiếu niên đi xe máy trên 100cm3 nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, thiếu niên cầm lái tăng ga bỏ chạy trên đường Nam Sông Hậu, từ phường Vĩnh Phước đến xã Vĩnh Hải mới dừng lại trước một nhà kho.

Camera tại khu vực này ghi lại cảnh một người mặc trang phục CSGT điều khiển xe đặc chủng chở một người mặc quân phục công an chạy theo hai thiếu niên đi trên xe Exciter. 

Khi vừa dừng xe, người mặc quân phục CSGT dùng tay đánh nam thiếu niên chạy xe Exciter. 

Đặc biệt, người mặc quân phục công an cầm gậy đánh liên tục vào người nam thiếu niên.

Người này còn ghì thiếu niên xuống rồi đấm, đá liên tục. Khi đó, người mặc đồ CSGT cũng đá, đánh thiếu niên nói trên.

Chưa dừng lại, người mặc quân phục công an dùng nón bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu thiếu niên và người đi cùng. 

Đoạn clip cho thấy, khi bị đánh, hai thiếu niên không có hành vi chống cự, chỉ đứng chịu trận… nên gây bức xúc dư luận.