Một người dân sống gần hiện trường cho hay nam công nhân bị đất vùi chìm nghỉm, không nhìn thấy người đâu.

Chiều 7/4, tại khu vực đầu đường Tố Hữu giao Khuất Duy Tiến (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xảy ra vụ việc sạt lở đất khi các công nhân đang đào đất để lắp đặt hệ thống ống cống bằng bê tông. 

Thời điểm xảy ra sự việc, một công nhân bị đất đè trúng, may mắn thoát chết và được đưa bệnh viện sau đó.

Ghi nhận của PV đến 17h40 phút ngày 7/4, tại hiện trường xảy ra sự việc, các công nhân đã hoàn thành việc lắp đặt đường ống và trả lại mặt bằng.

Khu vực nam công nhân bị đất sạt lở đè trúng.

Khu vực nam công nhân bị đất sạt lở đè trúng.

Tại khu vực thi công, đơn vị chỉ lắp đặt hàng rào quây tôn ở phía tiếp giáp với mặt đường Tố Hữu, mặt còn lại tiếp giáp với vỉa hè thì bỏ trống. 

Là một trong những người chứng kiến vụ việc, nữ chủ quán bán hàng tại đây cho biết, vào giữa chiều 7/4, khi bà đang chuẩn bị đồ bán hàng thì bất ngờ thấy một nam công nhân nhảy xuống hố mà máy xúc vừa đào xong hô "có người bị lấp rồi".

Ngay sau đó, 2-3 nam công nhân liền nhảy xuống hố đào bới đất để tìm kiếm người bị vùi lấp. Khoảng 2-3 phút sau, công nhân bị vùi lấp được đưa lên vỉa hè.

Theo nữ chủ quán này, tại khu vực đầu đường Tố Hữu - Khuất Duy Tiến mấy ngày qua công nhân, máy xúc đang đào cống có độ sâu khoảng 2 mét để lắp đặt hệ thống ống cống bằng bê tông.

"May mắn chỗ sạt lở đất khô, nền không có nước nên mới thoát nạn chứ nền có nước, đất ướt mà bị vùi lấp như thế sẽ rất nguy hiểm...", nữ chủ quán nói.

Còn anh N. buôn bán ở cạnh hiện trường cho biết, có thể nam công nhân xuống bắn mặt bằng để lấy cao độ hạ cống nên bị đất sạt lở đè trúng. 

"Anh ta bị đất vùi chìm nghỉm, không nhìn thấy người đâu...", anh N. kể.

Mấy phút sau, khi được đưa lên được vỉa hè, nam công nhân bị thương, chảy máu ở mặt và được đưa đi cấp cứu.

Trước đó, vào khoảng 15h20 phút ngày 7/4, một số công nhân và máy xúc đào đất cạnh mặt đường Tố Hữu với độ sâu khoảng 2 mét để tiến hành lắp đặt đường ống cống bằng bê tông.

Trong khi đào đến độ sâu khoảng 2 mét, một công nhân xuống đây lấy mặt bằng để hạ cống thì bất ngờ bị đất sạt lở đè trúng.

Ngay lập tức, các công nhân đang làm việc tai đây nhanh chóng chạy lại giải phóng đất đá để giải cứu người bị vùi lấp. Sau ít phút, nam công nhân may mắn được đưa ra khỏi nơi nguy hiểm, bị thương chảy máu.

Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết, UBND phường đã yêu cầu công an xuống hiện trường xác minh, làm việc với chủ đầu tư làm rõ vấn đề trên.

Vị này cũng khẳng định thông tin về việc "người ở lòng đất" mà một số trang mạng xã hội facebook đăng tải là hoàn toàn không đúng sự thật.