Táo Quân 2022 tiếp tục đề cập đến những vấn đề nóng trong xã hội thông qua lăng kính hài hước, những bài hát hài hước và diễn xuất đa dạng của các Táo.

Táo Quân 2022 đã tiến hành ghi hình vào ngày 15-16/1 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô. Do tình hình dịch bệnh nên chương trình ghi hình không có khán giả. Theo các nghệ sĩ, thiếu khán giả như thiếu đi "chất xúc tác", tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên các nghệ sĩ vẫn cố gắng hết sức để làm trọn vẹn chương trình. Ảnh: VFC. 

Năm nay, Táo Quân "vắng bóng" bộ đôi NSƯT Xuân Bắc - NSND Công Lý mà thay vào đó Nam Tào - Bắc Đẩu sẽ do 2 diễn viên trẻ Đỗ Duy Nam - Trung ruồi đảm nhiệm. Sự thay đổi này khiến nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng, tuy nhiên một số lại cho rằng có thể sự thay đổi này sẽ mang đến làn gió mới cho chương trình. Ảnh: VFC.  

Như thường lệ, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo trước mặt Ngọc Hoàng. Đó cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều xã hội trong suốt năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử… Ảnh: VFC. 

NSND Tự Long năm nay có tạo hình sành điệu nhất trong dàn táo với mái tóc nhuộm xanh hồng và bộ đồ tím nổi bật. Nhiều khán giả mong đợi NSND Tự Long sẽ mang đến nhiều bài hát chất cho Táo Quân như những năm trước. Ảnh: VFC. 

Bộ đôi Quang Thắng - Vân Dung tiếp tục có những màn tung hứng hài hước tại Táo Quân 2022. NSƯT Quang Thắng cũng gây chú ý với tạo hình mới. Ảnh: VFC. 

Vũ đạo "ngoáy mũi" hứa hẹn sẽ gây sốt sau khi Táo Quân 2022 lên sóng. "Ngoáy mũi" là cụm từ để nói vui về việc test COVID-19. Năm qua khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, việc test COVID-19 đã trở nên quen thuộc với người dân. Ảnh: VFC.  

Năm nay các Táo cũng thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng. Ảnh: VFC.

Các Táo đeo khẩu trang, tuân thủ quy định phòng chống dịch khi giãn cách. Năm nay, "Thiên đình" có nhiều gương mặt mới hứa hẹn sẽ tạo nên "luồng gió mới" cho chương trình. Ảnh: VFC. 

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022 sẽ lên sóng ngày 1.2 (tức 29 Tết) trên VTV3. Ảnh: VFC.