Sau khi tổ công tác CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, thổi nồng độ cồn trên 0,4 mg/lít khí thở, nam thanh niên không chịu ký biên bản xử phạt mà còn chống đối, người thân của người này còn đánh lực lượng chức năng.

Tối ngày 23/11, đại diện đội CSGT Hàng Xanh (PC08, Công an TP.HCM) cho biết đã báo cáo toàn bộ sự việc đôi nam nữ vi phạm luật giao thông và có hành vi chống đối lực lượng chức năng xảy ra vào khuya ngày 22/11 gửi lên Công an TP.HCM.

Theo đó, khuya ngày 22/11, tổ công tác đội CSGT Hàng Xanh có sự phối hợp của CSCĐ kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Hàng Xanh thì phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo một cô gái có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng lại kiểm tra.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Lúc này, nam thanh niên dừng lại và được CSGT đo nồng độ cồn. Qua kiểm tra, nam thanh niên tên N.V.T. (21 tuổi) vi phạm nồng độ cồn trên 0,4mg/lít khí thở và không xuất trình được giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe.

Sau đó, tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ xe, yêu cầu nam thanh niên ký vào biên bản nhưng người này từ chối và có biểu hiện chống đối nên xảy ra tình trạng hỗn loạn, kẹt xe.

Hàng trăm người dân tập trung theo dõi sự việc. Lúc nam thanh niên và cô gái gọi người thân ra để gây áp lực với lực lượng chức năng. Trong quá trình giằng co, một cô gái có hành vi đánh CSCĐ để "giải cứu" nam thanh niên khiến người dân bức xúc. Toàn bộ sự việc được người dân dùng điện thoại quay clip.

Sau đó Công an phường 25 có mặt để xử lý, đưa những người liên quan về trụ sở làm việc.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

  • CSGT vén màn bí mật bên trong ôtô biển số '9 nút'
  • Tài xế xe ben ngoan cố, húc xe CSGT ở Đồng Nai khai lý do tháo chạy
  • Tứ Quý / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-doi-nam-nu-say-xin-con-danh-luc-luong-canh-sat-o-sai-gon-nong-do-con-tren-04mg-lit-khi-tho-16220231118473130.htm