Tòa án Osaka vừa mở phiên xét xử bị cáo người Dominica đã tấn công và đẩy du học sinh Việt Nam xuống sông hồi năm ngoái khiến người này thiệt mạng.

Đài MBS News trích dẫn cáo trạng tại phiên sơ thẩm tại Tòa án Osaka ngày 16/5 cho biết Cruz Cabrera Brian Alberto (27 tuổi, quốc tịch Dominica) liên tục tấn công vào vùng đầu và đẩy du học sinh Trịnh Tú Anh xuống sông Dotonbori thuộc TP Osaka, khiến nạn nhân đuối nước và tử vong vào tháng 8/2021.

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm hôm 16/5, Alberto vẫn khăng khăng bác bỏ cáo buộc, cho rằng "chỉ hành động tự vệ". Luật sư bào chữa cũng nói rằng Alberto không có tội, "bị cáo và nạn nhân cùng đi uống rượu, sau đó bị cáo cũng bị nạn nhân đánh nên đáp trả".

Cơ quan công tố bác bỏ lập luận trên, nhấn mạnh: "Dù biết rằng nạn nhân có dấu hiệu kiệt sức nhưng bị cáo vẫn tiếp tục tấn công. Thậm chí, bị cáo có những hành vi ngăn Trịnh Tú Anh lên bờ, dù biết nạn nhân có nguy cơ mất mạng".

Ngoài ra, một nhân chứng khai trước tòa rằng Alberto và Trịnh Tú Anh đã ẩu đả với nhau, "nhưng giữa chừng thì nạn nhân dừng lại, chỉ có bị cáo tiếp tục đánh đập".

Theo MBS News, Tòa án Osaka đang tiếp tục xét xử và chưa đưa ra phán quyết.

Vụ du học sinh Việt Nam bị sát hại tại Nhật: Bị cáo nói

Bị cáo Alberto trong một đoạn ghi hình. Ảnh: TBS News

Thời điểm xảy ra vụ việc, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip nam thanh niên bị đánh rồi đẩy xuống sông dẫn đến tử vong. Một nhân chứng nói với cảnh sát rằng anh ta nhìn thấy một nhóm thanh niên Nhật Bản và người nước ngoài tranh cãi trước khi cuộc ẩu đả bắt đầu.

Một trong những thanh niên nói tiếng Nhật đã nắm lấy tay và chân nạn nhân, hất và đạp anh rơi khỏi cây cầu. Những thanh niên này đều có vẻ say xỉn.