Bí thư Huyện ủy huyện Bàu Bàng cho biết, hai đối tượng có hành vi gây rối là Đặng Minh Tú và Nguyễn Trọng Luyến.

Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương thông tin trên Tuổi trẻ online, đơn vị này đã hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện cưỡng chế hai bệnh nhân F0 ra khỏi khu cách ly tập trung tại Trường tiểu học Lai Hưng A. Hai F0 này được đưa tới trạm y tế xã để điều trị.

Các F0 này trước đó có hành vi đập cửa, "quậy phá" trong khu cách ly. Một trong hai người còn cầm theo con dao gọt trái cây khiến các nhân viên y tế lo sợ.

Ông Nguyễn Thanh Khiêm (Bí thư Huyện ủy huyện Bàu Bàng) cho biết trên báo Bình Dương, hai đối tượng có hành vi gây rối là Đặng Minh Tú và Nguyễn Trọng Luyến.

Về nội dung vụ việc, ông thông tin, khoảng 17h30 phút ngày 5/8, nhân viên y tế nhận hàng từ 1 shipper giao hàng tại cổng khu cách ly Trường Tiểu học Lai Hưng A để đem vào cho bệnh nhân. Kiểm tra thấy gói hàng có khoảng 10 gói thuốc lá điếu đầu lọc, nhân viên y tế không giao số thuốc trên cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Đặng Minh Tú (24 tuổi, quê Phú Yên) gọi điện thoại cho bác sĩ quản lý khu cách ly hỏi lý do không nhận được gói đồ. Tú sau đó đập tay vào bàn, ghế, cánh cửa phòng học ở tầng trệt. Khi Tú la hét, bệnh nhân Nguyễn Trọng Luyến (20 tuổi, quê Đắk Lắk) cầm 1 con dao Thái Lan đi từ lầu 1 xuống tầng trệt rồi đi qua lại lên lầu 1, lầu 2.

Lực lượng công an đã phát loa vận động và liên lạc gia đình 2 bệnh nhân trên để vận động, giáo dục các đối tượng. Sau 10 phút, hai đối tượng đã chấp hành nội quy của nơi cách ly.

Hai đối tượng "gây rối" được đưa đi nơi khác. Ảnh: VOV

"Các hành vi la hét, đập bàn, cửa phòng, cửa sắt ngăn cầu thang và cầm dao đi lại trong khu cách ly xuất phát từ việc không được đưa thuốc lá điếu vào khu cách ly của bệnh nhân Tú, Luyến và một số bệnh nhân khác.

Bản chất của vấn đề là các đối tượng liên quan không thể hiện sự việc đe dọa trực tiếp đến nhân viên y tế hay các bệnh nhân khác. Tuy nhiên, hành vi trên ảnh hưởng lớn đến tâm lý của nhân viên y tế trong khu điều trị và một số bệnh nhân khác", ông Khiêm nói với nguồn trên, đồng thời cho biết khi hai đối tượng này khỏi bệnh sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo Lao động, bác sĩ Huỳnh Minh Chín (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng) chia sẻ, cán bộ y tế ở tuyến đầu đã vất vả, không màng nguy hiểm để phục vụ điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, một số đối tượng có hành vi côn đồ tại đây là không thể chấp nhận được, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm để răn đe.

  • Đà Nẵng ghi nhận 61 ca Covid-19
  • Nhậu trong khu cách ly, 3 thanh niên bị phạt 6 triệu đồng
  • PV / Trí thức trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-f0-la-het-dap-cua-khu-cach-ly-can-bo-y-te-da-vat-va-mot-so-nguoi-co-hanh-vi-con-do-la-khong-the-chap-nhan-duoc-820217822212370.htm