Đêm xảy ra vụ án mạng, nạn nhân là bà M. đi nhậu cùng bà T. - vợ của Giám đốc BV Đa khoa khu vực Cai Lậy và sau đó bị sát hại.

Theo Pháp luật TP.HCM, ngày 9/4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Công an tỉnh đang tạm giữ bốn nghi phạm liên quan đến vụ giết người xảy ra vào tối 11/3 trên địa bàn xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy để tiếp tục điều tra và làm rõ vụ giết người gây hoang mang dư luận thời gian vừa qua.

Các nghi phạm bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Ngưu (57 tuổi, ngụ phường 1, Thị xã Cai Lậy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy): Huỳnh Đức Trọng (37 tuổi, ngụ xã Thiện Trung, huyện Cái Bè), Nguyễn Ngọc Hậu (25 tuổi, ngụ xã Thiện Trung, huyện Cái Bè), Lê Quốc Đạt (34 tuổi, ngụ phường 4, Thị xã Cai Lậy).

Bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu (hàng trên) cùng 3 nghi can bị tạm giữ. Ảnh: Công an Nhân Dân.

Bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu (hàng trên) cùng 3 nghi can bị tạm giữ. Ảnh: Công an Nhân Dân.

Báo Tiền Phong đưa tin, theo điều tra đầu, vào khoảng 23h ngày 11/3, bà Võ Thị M. (43 tuổi, ngụ xã Phú An, huyện Cai Lậy) đang điều khiển xe máy chở theo một nam giới lưu thông trên Quốc lộ 1 (hướng từ Cai Lậy về huyện Cái Bè) thì bị 2 nam thanh niên điều khiển xe máy chạy cùng chiều từ phía sau vượt lên.

Một trong 2 đối tượng trên đã rút con dao đâm vào vùng sườn bên trái của bà M. khiến nạn nhân té ngã xuống đường. Bà M. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cấp cứu nhưng sau đó tử vong.

Theo Báo Công an Nhân Dân, người đàn ông bà M. chở là ông Trần Văn Đ. (59 tuổi, cùng ngụ huyện Cái Bè).

Theo Tuổi Trẻ, trưa 9/4, các nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bước đầu, Đạt khai nhận với cảnh sát chính là người dùng dao đâm bà M.. Còn những người khác cũng khai nhận hành vi của mình nhưng rất nhỏ giọt.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp của vụ án, Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo xác lập chuyên án truy xét, giao cho Đại tá Nguyễn Văn Lộc - Phó Giám đốc làm Trưởng ban, tập trung lực lượng tiến hành các hoạt động điều tra, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức đấu tranh, truy bắt các đối tượng. Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân giết người xuất phát từ nguyên nhân ghen tuông tình ái.

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Dân Việt

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Dân Việt

Theo nguồn tin của Dân Việt, đêm xảy ra vụ án mạng, bà M., ông Đ. và bà T. (vợ nghi phạm Ngưu) cùng một số người khác tổ chức nhậu tại Cai Lậy. Sau khi tàn tiệc, bà T. ra về và bị tai nạn nên được ông Đ. đưa vào bệnh viện và cố tình giấu không cho nghi phạm Ngưu biết, nhưng vẫn bị lộ thông tin. Sau đó, ông Đ. nhờ bà M. chở về nhà do cả 2 cùng chung đường về. Khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy thì bị Hậu và Đạt đi xe máy bám theo và dùng dao đâm vào người.

Cũng theo nguồn tin này, bà T. và ông Đ. có quan hệ tình cảm nam nữ trong thời gian dài. Giữa bà T. và nghi phạm Ngưu đã ly thân được vài năm. Bà T. yêu cầu ly hôn nhưng nghi phạm Ngưu không đồng ý. Do ghen tuông, nên nghi phạm Ngưu đã dùng một số tiền thuê các nghi phạm còn lại để đánh dằn mặt ông Đ. và gây ra vụ án mạng trên.