UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm vụ giáo viên trùm túi lên đầu trẻ nếu có vi phạm theo đúng quy định và thẩm quyền, báo cáo trước ngày 18/5.

Ngày 17/5, UBND tỉnh Yên Bái cho biết đã có văn bản chỉ đạo ngành giáo dục, huyện Trấn Yên, xã Báo Đáp khẩn trương xác minh, làm rõ hành vi của giáo viên trùm túi lên đầu trẻ mầm non rồi đánh vào mông... để báo cáo UBND tỉnh.

Theo văn bản chỉ đạo số 1405 của UBND tỉnh Yên Bái gửi Sở GD-ĐT và huyện Trấn Yên nêu rõ: Ủy ban nhân dân tỉnh giao huyện Trấn Yên chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh về việc "xôn xao giáo viên ở Yên Bái trùm túi lên đầu trẻ rồi đánh liên tiếp" theo phản ánh của mạng xã hội và báo điện tử nêu.

Nữ giáo viên dùng túi ni lông đen trùm đầu trẻ, đánh vào mông trong giờ ngủ trưa.

Nữ giáo viên dùng túi ni lông đen trùm đầu trẻ, đánh vào mông trong giờ ngủ trưa.

"Tỉnh Yên Bái yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm nếu có vi phạm theo đúng quy định và thẩm quyền, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 18/5/2022", văn bản của UBND tỉnh Yên Bái nêu rõ.

Ngoài ra, tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên rà soát thông tin làm rõ sự việc nêu trên. Kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Nhận được văn bản này yêu cầu Sở Sở GD-ĐT; Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên khẩn trương triển khai thực hiện.

Trước đó, đêm 14/5, mạng xã hội đăng tải clip ghi lại việc xảy ra tại một trường mầm non trên địa bàn xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Theo nội dung clip đăng tải, lớp học có 2 cô giáo đang dỗ cho các cháu nhỏ ngủ trưa nhưng có 1 cháu bé không rõ vì lý do gì không chịu nằm xuống ngủ.

Tại thời điểm trên, một giáo viên đi ra ngoài và trở lại cùng với chiếc túi ni lông màu đen. Sau đó, nữ giáo viên trùm chiếc túi lên đầu cháu bé rồi dùng tay đánh vào mông bé. Sau đó, giáo viên này tháo túi nilon đen và đi ra khỏi lớp cùng cháu bé trên. Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc về hành vi của giáo viên này, đồng thời cho rằng việc làm trên của giáo viên là bạo hành trẻ nhỏ, trái với đạo đức nghề giáo.

Nói về vấn đề này, ông Vũ Quốc Long – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên cho biết: "Vụ việc xảy ra trưa ngày 14/5 tại trưởng mầm non tư thục thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên". Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã phối hợp cùng chính quyền xã thành lập đoàn, tiến hành làm việc với nhóm trẻ và gia đình.

Qua buổi làm việc đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Tuy nhiên, ngành giáo dục đã tư vấn với chính quyền xã để đưa ra xử phạt đối với hành vi của cô giáo này. Theo vị trưởng phòng này, nguyên nhân ban đầu do cháu bé "bện" giáo viên không chịu ngủ trưa, cô giáo đã dùng túi nilon đen với mục đích che không cho ánh sáng vào mắt, giúp bé ngủ.

Khi bé không chịu ngủ, cô giáo sợ làm các bé khác trong lớp thức giấc nên đã đi ra ngoài, bé cũng theo cô ra ngoài chơi. Đến sáng 16/5, Phòng Giáo dục cùng chính quyền xã đã tiến hành họp phụ huynh để xin ý kiến về trường hợp trên.

Hiện, vụ giáo viên trùm túi lên đầu trẻ ở Yên Bái đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

  • Tây Ninh: Thầy hiệu phó bị tố sàm sỡ nữ sinh giải trình ra sao?
  • Nữ sinh lớp 7 bị đánh tập thể, tung clip lên mạng
  • Gia Đạt / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/vu-giao-vien-trum-tui-len-dau-tre-ubnd-tinh-yen-bai-chi-dao-nong-1701711.html