Liên quan vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt ở Lâm Đồng, cơ quan chức năng xác định, địa điểm ông Quang và bà Bích thực hiện hỏa thiêu cháu bé là một khu vườn thuộc căn nhà của ông Quang ở tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo VTC News, ngày 28/9, VKSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đối với ông Lê Minh Quang (45 tuổi, thường trú tỉnh Thừa Thiên - Huế) và bà Cao Thị Thu Bích (tên gọi khác là Tuyết, 39 tuổi, ngụ thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi "xâm phạm thi thể".

Tuy nhiên, 2 bị can trên đang được cơ quan chức năng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra. Nguyên nhân là do ông Quang bị tàn tật, còn bà Bích đang mang thai.

Báo Công an Nhân dân đưa tin, kết quả điều tra ban đầu xác định, trong quá trình chung sống cùng nhà với ông Quang (căn nhà do ông Quang thuê ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), khi cháu N.L.M.Q (SN 2019, con của anh N.H.N, ngụ TP Huế) tử vong, bà Cao Thị Thu Bích biết rất rõ và là người tham gia giúp sức cho ông Quang hỏa thiêu cháu bé.

Địa điểm 2 hai người thực hiện hỏa thiêu là một khu vườn thuộc căn nhà của ông Quang tại tỉnh Đắk Lắk, không phải hỏa thiêu tại một khu đường vắng thuộc huyện Đam Rông (Lâm Đồng) như lời khai của ông Quang trước đó.

vu gui con chua benh nhan ve hu tro cot tinh tiet bat ngo

Ông Quang và bà Bích tại đám tang của cháu bé. Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể, khi biết cháu Q. tử vong, ông Quang đã bàn bạc với bà Bích sẽ đưa thi thể cháu bé ra TP Huế để bàn giao cho gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, thời điểm này bố cháu bé là ông N đang bị bệnh. Sợ sự việc này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý, sức khỏe của ông N, ông Quang đã không thực hiện. Cả hai cũng không trình báo sự việc tới chính quyền địa phương.

Bà Bích được xác định đã lái xe chở ông Quang và thi thể cháu bé từ TP Bảo Lộc sang Đắk Lắk tiến hành thiêu rồi lấy tro cốt đưa ra Huế bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Trước đó, gia đình ông N.H.N (SN 1977, ngụ TP Huế) có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về việc ông Lê Minh Quang liên quan tới cái chết của con ông là cháu N.L.M.Q.

Theo nội dung đơn tố cáo, ngày 3/3, gia đình ông N. đã đưa con trai vào Lâm Đồng bàn giao cho ông Quang nuôi dưỡng và chữa trị bệnh chậm phát triển với giá 200 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên vài ngày sau, ông Quang thông báo cháu bé mắc COVID-19, đang điều trị. Sau đó, cháu bé được thông báo đã khỏe lại.

Tuy nhiên, ngày 27/3, ông Quang bất ngờ ra Huế và giao cho vợ chồng ông N. hũ tro cốt, nói là của cháu Q.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.