Gia đình cô gái Lương Hải Như trích xuất camera, bày tỏ nghi vấn về bao tải lớn mà bạn trai cũ T.N.T đem ra ngoài. Điều này làm dấy lên nghi vấn, thanh niên này có liên quan đến vụ mất tích bí ẩn.

Vụ việc cô gái 23 tuổi Lương Hải Như (xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) được gia đình thông báo mất tích từ giữa tháng 7 đến nay vẫn là một ẩn số lớn. Người thân cùng lực lượng chức năng, đội nhóm cứu hộ đã tiến hành tìm kiếm ở nhiều khu vực nghi ngờ thiếu nữ này đi qua trước khi mất tích nhưng không có kết quả. Gia đình Hải Như suy sụp và chịu nhiều ảnh hưởng tâm lý khi cô con gái không rõ giờ ra sao.

Liên hệ với Quỳnh Như (chị gái ruột Hải Như), cô nghẹn ngào khi nói về việc em gái vẫn biệt tích gần 3 tháng qua. Quỳnh Như cho biết hiện gia đình chưa tìm được Hải Như và đã chuyển hướng từ tìm dưới sông lên trên cạn, quanh những khu vực được định vị có thể em gái đã đi qua trước khi mất tích.

Quỳnh Như chia sẻ, các huyện Chương Mỹ, Hoài Đức, Vân Côn có diện tích rất lớn, nên gia đình vẫn đang cố mở rộng tìm kiếm hết sức có thể. Về câu hỏi liên quan đến T.N.T. (bạn trai cũ của Hải Như), Quỳnh Như cho hay gia đình đã trình báo những nghi ngờ về vấn đề này với cơ quan Công an và cũng đã có lực lượng xuống kiểm tra xung quanh khu vực nhà này. 

Mới đây, trên trang Facebook của mình, chị Quỳnh Như tiết lộ tình tiết mới liên quan đến vụ án. Cụ thể, theo trích xuất camera ngày 14/07/2022, bạn trai cũ T.N.T ra khỏi nhà trọ với bao tải lớn bên người. Trùng hợp thay, đây cũng là thời điểm Quỳnh Như hẹn gặp T.N.T để giải quyết mâu thuẫn. Chị gái nạn nhân thắc mắc, liệu bên trong bao tải đó chứa gì, đã cùng Hải Như đi đến những địa điểm nào. Thời điểm về phòng trọ khu vực ngõ Trần Duy Hưng, nam thanh niên trên người ướt sũng, mặc áo khoác nữ, vội vàng tắm rửa sạch bùn đất. Người nhà cô gái bày tỏ bất an, liệu em gái mình có an toàn khi đi cùng T.N.T khi người này có tiền sử sử dụng chất cấm. Đây cũng không phải lần đầu chị gái Hải Như công khai chỉ trích T.N.T. Trong đó có nhiều bằng chứng cho thấy T.N.T nhắn tin đe dọa, uy hiếm Hải Như sẽ không yên ổn nếu như chia tay mình.

Vụ Hải Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy bạn trai cũ của Hải Như ôm bao tải lớn ra khỏi nhà

"Gia đình chúng tôi xin cung cấp 1 thông tin cũng khá quan trọng:

Dưới đây là hình ảnh check camera T.N.T rời khỏi phòng trọ mang theo 1 chiếc túi lớn khoảng 1m2 đi gặp Hải Như tối hôm xảy ra chuyện. Thời gian chính xác trên cam là 19h58p ngày 14/07/2022 (camera của 1 nhà dân ở ngõ 204 Trần Duy Hưng bị nhanh hơn thời gian thực 1 tiếng) điều này đã được công an xác minh và tôi chính là người đi xác minh hình ảnh và làm việc trực tiếp cùng công an.

Bức ảnh này đặt ra 1 dấu hỏi rất lớn, thời điểm T rời phòng trọ trùng khớp với thời điểm Hải Như đi từ Thái Thịnh đi, rõ ràng là có đi cùng nhau đi về hướng đại lộ Thăng Long (đường đấy về nhà T rất nhanh tầm 30p-60p). Vậy tại sao cam check thấy T lại quay trở lại 1 mình và vứt xe của em gái tôi ở bãi xe Tú Mỡ gần phòng trọ T? Tại sao bạn bè của T lại là người báo gia đình tôi đi nhận xe, sao lại trùng hợp thế?

Về phần bao tải lớn, bạn bè T khai là tối hôm đó T mang quần áo đi về quê. Nhưng gia đình T lại nói rằng không biết gì về việc này? Quan trọng là định vị điện thoại Hải Như lại ở nhà T khoảng thời gian từ 21h30 đến 23h33 vẫn đang ở đấy. Điều này là 1 uẩn khúc lớn. Cứ cho là tiến không về nhà đi, thế bao tải kia đang ở đâu? bên trong đựng những gì? T đã mang bao tải và đưa Hải Như đi những đâu trong suốt khoảng thời gian đến trước 3h sáng 15/07/2022? Tại sao lại có định vị ở nhà T khá lâu tối hôm đấy? Có thể là thời điểm định vị đi đến nhà T , Hải như chưa bị kiểm soát điện thoại nhưng sau khi ở nhà T rồi thì không ai liên lạc được nữa cũng có nghĩa là lúc đấy đã xảy ra chuyện rồi … T đã từng rất nhiều lần đòi gặp, dọa Hải Như có cả công an phường láng Thượng làm chứn . Liệu Hải Như có còn bình an nổi với loại người nghiện ngập bạo lực như thế không?

Thêm nữa , bạn cùng trọ T khai là sáng 15/07 trước khi tự vẫn, Tiến trở về phòng trọ mặc áo chống nắng nữ, người ướt sũng đầy bùn đất vội vàng vào phòng tắm tắm rửa thay đồ. Chắc hẳn là 1 đêm kinh khủng. Bao tải đấy và Hải Như cũng không thấy đâu. Gia đình và bạn bè T nói rằng T không dùng điện thoại, thế mà gia đình bạn bè T lại bảo T làm ship Grab, thời buổi nào rồi mà chạy ship k hôngdùng đến điện thoại? Có nhất thiết phải che dấu như thế không ?

Hải Như nó rất sợ gặp T nhưng phải có 1 người nào đấy đủ lớn đủ đáng tin đứng ra đảm bảo an toàn và hứa thay T trả tiền nợ cho Hải Như thì nó mới dám đi gặp. Chắc hẳn người này biết rõ mọi việc … thằng T này chuẩn bị rất kĩ càng, những cung đường định vị từ sóng điện thoại hầu hết đều là đường đồng, đi qua bãi tha ma, nghĩa địa và rất ít camera .

Nhà tôi đã báo công an từ ngày 15/07 rồi nếu ai theo dõi sẽ biết. Vì còn quá nhiều uẩn khúc và nhà tôi hiện vẫn lang thang đi tìm kiếm trong đau khổ không biết đến bao giờ nên mới phải cầu cứu từ báo chí và mạng xã hội để giúp gia đình tôi tìm được em gái. Đưa mọi việc ra ánh sáng".

Vụ Hải Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn? - 1

Ngay từ khi thông tin Hải Như mất tích nổ ra, bà con khắp nơi đã hỗ trợ gia đình tìm kiếm cô gái. Đến nay, lực lượng tìm kiếm đã vơi dần nhưng vẫn chưa có kết quả

Quỳnh Như chia sẻ thêm thời gian qua bố mẹ lẫn bản thân đều suy sụp vì suy nghĩ nhiều và lo lắng. Chính cô là người trực tiếp làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc của em gái. Thời gian đầu mới đăng tin tìm kiếm, ai chỉ đâu Quỳnh Như cũng chạy đến để xác minh, xem có đúng hay không nhưng toàn thất vọng đi về vì không phải. Hơn 3 tháng tìm kiếm em gái cũng khiến Quỳnh Như phải bỏ công bỏ việc, cô xin nghỉ làm hơn 1 tháng và vừa đi làm lại. Rất may mọi người tại chỗ làm của Quỳnh Như đều hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh gia đình đang gặp phải.

Trong quá trình tìm kiếm Hải Như, bên cạnh sức lực còn tốn không ít tiền bạc. Quỳnh Như cho biết có thời điểm gia đình thuê thợ lặn tìm dưới sông, cứ 2 tiếng sẽ mất 30 triệu đồng nhưng cũng không thu được kết quả gì. Về những câu chuyện tâm linh xung quanh vụ việc, hình ảnh những nhà ngoại cảm đến giúp đỡ gia đình, Quỳnh Như cho biết đều vô ích.

"Là người trực tiếp làm việc với Công an, tiếp nhận những thông tin về vụ mất tích của Hải Như, thời gian gần 3 tháng rồi, tôi cũng chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất rằng em gái đã bị hại. Mong muốn của gia đình là dù em có bị như thế nào cũng tìm kiếm được để đưa về nhà. Hiện giờ, gia đình đã chuyển hướng tìm kiếm, không còn tìm dưới sông nữa mà tìm kiếm trên bờ, quanh khu các khu vực nghi ngờ. Công an sau khi đưa chó nghiệp vụ đến tìm vẫn đang tiến hành điều tra xác minh. Mọi thứ diễn ra phải có quy trình nên gia đình chỉ biết chờ đợi kết quả.

Gia đình rất mong cơ quan chức năng, báo đài truyền thông đưa tin đúng về sự việc, đồng thời có cái nhìn khách quan, có thể tác động đến những đối tượng đã hại em gái mình nhưng chưa bị đưa ra ánh sáng. Đồng thời dư luận cũng có cái nhìn đa chiều về sự việc, không phán xét tiêu cực vì gia đình đã quá khổ với việc tìm em rồi" - Quỳnh Như chia sẻ.