Vũ Hán, tâm điểm bùng phát virus corona, có kế hoạch xây dựng 19 bệnh viện tạm thời khác để tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc bệnh hơn.

Sau khi hoàn thành, tất cả bệnh viện tạm thời ở Vũ Hán dự kiến cung cấp 30.000 giường, ông Hu Yabo, Phó thị trưởng Vũ Hán, cho biết trong cuộc họp báo về phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, Vũ Hán đã chuyển đổi 13 địa điểm hiện có thành bệnh viện tạm thời, với tổng số 13.348 giường và khoảng 9.313 giường đã được đưa vào sử dụng để điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, ông Hu nói.

Các công nhân tại công trường xây dựng của Bệnh viện Lôi Thần Sơn, bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona mới, tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 31/1. Ảnh: Reuters.

Các công nhân tại công trường xây dựng của Bệnh viện Lôi Thần Sơn, bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona mới, tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 31/1. Ảnh: Reuters.

Để cải thiện khả năng điều trị y tế, mỗi bệnh viện tạm thời sẽ được cung cấp máy quét CT và các thiết bị y tế khác bao gồm máy theo dõi ECG, ông Hu nói thêm.

Theo Tân Hoa xã, trong số các bệnh viện tạm thời này sẽ có một bệnh viện được chuyển đổi từ một nhà máy với số lượng giường lớn nhất.

Theo một nhà thầu, bệnh viện tạm thời Rihai với 3.690 giường đã hoàn thành xây dựng và thông qua kiểm tra vào ngày 20/2.

Bệnh viện được chuyển đổi từ bốn nhà máy trống, có tổng diện tích 54.000 m2.

Các bệnh viện tạm thời của Vũ Hán, được chuyển đổi từ các phòng tập thể dục, trung tâm hội nghị và triển lãm, đã được thiết lập khi thành phố phải đối mặt với tình trạng thiếu giường giữa dịch virus corona. Các bệnh viện được dùng chủ yếu để điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ.

  • Hàn Quốc công bố thêm 142 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số lên 346
  • 397 ca nhiễm virus corona, 109 ca tử vong mới ở Trung Quốc
  • Tuyết Mai / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://news.zing.vn/vu-han-xay-dung-them-19-benh-vien-da-chien-chong-dich-virus-corona-post1050168.html