Thắng đe doạ, yêu cầu chủ phòng khám T.Đ đưa 500 triệu đồng để lo lót "chạy án".

Ngày 5-6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt khẩn cấp Hứa Nghiệp Thắng (49 tuổi, ngụ Quận 10, TP HCM) về hành vi giả danh công an để lừa đảo chạy án cho một phòng khám bệnh.

Phòng khám này đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa làm rõ việc trục lợi tiền bảo hiểm.

Vụ khám xét hàng loạt phòng khám ở Đồng Nai: Bắt 1 công an dỏm - Ảnh 1.

Thắng tại cơ quan công an

Vào sáng 30-5, qua mạng xã hội, Thắng biết được phòng khám T.Đ. (phường Tân Hiệp) bị Công an TP Biên Hòa khám xét, thu giữ nhiều tài liệu, máy móc.

Biết được ông B.V.X. (SN 1948) là người đại diện theo pháp luật cũng như số điện thoại của phòng khám, tối cùng ngày, Thắng gọi vào số điện thoại phòng khám gặp ông X, tự giới thiệu mình tên Sơn, cán bộ Công an TP Biên Hòa, đã tham gia đoàn kiểm tra tại phòng khám T.Đ.

Thắng đe dọa yêu cầu ông X. phải giao số tiền 500 triệu đồng để bảo lãnh 5 nhân viên và lấy lại máy móc thiết bị. Nếu không giao tiền thì sau khi ông X. điều trị bệnh xong sẽ tạm giữ.

Ông X. đang nằm viện điều trị nên đồng ý và được Thắng yêu cầu mua một sim điện thoại rác, một điện thoại Nokia đời cũ để tiện liên lạc và cử người giao tiền cho mình.

Đến sáng 31-5, anh M. (con ông X.) đã giao tiền theo hướng dẫn của Thắng gần trụ sở Công an TP Biên Hòa.

Khi về đến nhà, anh M. nghi ngờ bị lừa đảo liền gọi ngay cho Thắng thì nhận được thông báo thuê bao không liên lạc được nên đến cơ quan công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, công an bắt Thắng khi người này lẩn trốn tại TP HCM. Thắng khai, sau khi lấy tiền thì trả nợ vay mượn nóng do thua cá độ bóng đá.