Con trai chủ phòng khám giao tiền theo hướng dẫn của Thắng gần trụ sở Công an TP Biên Hòa.

Ngày 19-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hứa Nghiệp Thắng (49 tuổi, ngụ tại quận 10, TP HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào sáng 30-5, qua mạng xã hội, Thắng biết được phòng khám T.Đ. (phường Tân Hiệp) bị Công an TP Biên Hòa khám xét, thu giữ nhiều tài liệu, máy móc.

Đến tối, Thắng gọi vào số điện thoại phòng khám gặp ông B.V.X (SN 1948, chủ phòng khám T.Đ), tự giới thiệu mình tên Sơn, cán bộ Công an TP Biên Hòa, đã tham gia đoàn kiểm tra tại phòng khám T.Đ.

Vụ khám xét hàng loạt phòng khám ở Đồng Nai: Khởi tố công an dỏm - Ảnh 1.

Thắng bị khởi tố, bắt giam

Thắng đe dọa, yêu cầu ông X. phải giao số tiền 500 triệu đồng để bảo lãnh 5 nhân viên và lấy lại máy móc thiết bị. Nếu không giao tiền thì sau khi ông X. điều trị bệnh xong sẽ tạm giữ.

Ông X. đang nằm viện điều trị nên đồng ý và được Thắng yêu cầu mua một sim điện thoại rác, một điện thoại Nokia đời cũ để tiện liên lạc và cử người giao tiền cho mình.

Đến sáng 31/5, anh M. (con ông X.) đã giao tiền theo hướng dẫn của Thắng gần trụ sở Công an TP Biên Hòa.

Khi về đến nhà, anh M. nghi ngờ bị lừa đảo liền gọi ngay cho Thắng thì nhận được thông báo thuê bao không liên lạc được nên đến cơ quan công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, công an bắt Thắng khi người này lẩn trốn tại TP HCM. Thắng khai, sau khi lấy tiền thì trả nợ vay mượn nóng do thua cá độ bóng đá.