Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gần đây đã cho thử nghiệm kết hợp một loại vũ khí cổ đáng sợ giữa lúc căng thẳng trên bán đảo đang leo thang.

vũ khí cổ
Hình ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố về hoạt động diễn tập của máy bay An-2. Ảnh: NKSM

Các bài tập gần đây của Bình Nhưỡng bao gồm một cuộc pháo kích lớn và một cuộc tấn công đổ bộ gần biên giới trên biển giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Theo trang Drive, các hình ảnh do truyền hình nhà nước Triều Tiên công bố cho thấy, các đơn vị chiến đấu hiện đại của Bình Nhưỡng đang tác chiến, song một hình ảnh về loại vũ khí cổ lại gây được sự chú ý đặc biệt.

Đó chính là những chiếc máy bay An-2 (hay còn gọi là "máy bay bà già") đang thả lính dù Triều Tiên từ tầm thấp. Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ nó giống như một màn trình diễn khôi hài của Bình Nhưỡng, song thực tế đây là một cuộc diễn tập cho kế hoạch đổ bộ chiếm đóng của Triều Tiên nếu điều tồi tệ nhất xảy ra trên bán đảo.

Trong trường hợp chiến tranh xảy ra, những chiếc "máy bay bà già" sẽ trở thành một vũ khí nguy hiểm dù chúng được liệt vào hàng "cổ lỗ sĩ" bởi hệ thống radar đặc biệt thấp của "máy bay bà già" này. Nó khiến các máy bay thông thường khó lần dấu An-2 và các hệ thống đánh chặn cũng khó cản bước máy bay này.

Trong đêm tối, khi mà trận chiến mở màn diễn ra, hàng trăm máy bay An-2 có thể được quân đội của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sử dụng để xâm nhập sâu vào không phận Hàn Quốc, mang theo đội quân thiện chiến. 

Đội quân này có thể đáp xuống bằng cách nhảy dù hoặc "máy bay bà già" An-2 có thể đáp xuống các cánh đồng hoặc con đường rộng. Thậm chí, An-2 còn có thể được tận dụng để mang theo các đầu đạn hạt nhân, thay thế nhiệm vụ của các tên lửa đạn đạo. 

Mục đích của việc này là đánh càng sâu vào lãnh thổ Hàn Quốc và gây thiệt hại càng nhiều càng tốt. Vụ tấn công có thể gồm các hoạt động phá hủy cơ sở quân sự, cơ sở hạ tầng quan trọng của Seoul và reo rắc nỗi sợ hãi tới người dân Hàn Quốc.

 
 
 

Bạn đang đọc bài viết Vũ khí 'cổ lỗ sĩ' nhưng đáng sợ của Triều Tiên tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái / Tin nhanh Online