Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga có khả năng độc lập tiêu diệt tàu chiến địch nhờ kho vũ khí tên lửa đồ sộ và độc đáo.

Tạp chí Military Watch của Mỹ tỏ ra cực kỳ ấn tượng với một loạt các loại vũ khí công nghệ cao mà máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga có thể sử dụng, tờ báo Mỹ phải công nhận khả năng sát thương của phương tiện chiến đấu này, không chỉ đối với các mục tiêu trên không, mà còn cả đối tượng trên biển.

Theo các chuyên gia, trong trường hợp tiêm kích tàng hình Su-57 va chạm với tàu chiến đối phương, tên lửa trang bị cho chiếc chiến đấu cơ nói trên có khả năng phá vỡ và xé toạc tàu chiến làm đôi.

Khả năng của tiêm kích Su-57 Felon thực sự rất rộng lớn. Nếu như trước đây giới truyền thông cho rằng tính năng quan trọng của nó là chiếm ưu thế trên không thì ngày nay, chúng ta đã biết về khả năng chống lại các mục tiêu mặt đất và mặt nước của nó. Vấn đề then chốt mà đối phương nên lo ngại ở Su-57 chính là tên lửa Kh-47M2 Kinzhal khi nào có khả năng tiêu diệt tàu chiến.

Vu khi doc dao giup Su-57 'xe doi' tau chien dich

Tên lửa không đối đất Kh-58UShKE sẽ trở thành một trong những loại vũ khí đáng sợ của Su-57.

Tờ Military Watch nói rõ: "Su-57 có thể mang tên lửa chống radar Kh-58, được tối ưu hóa để tiêu diệt các loại radar và mục tiêu phòng không của đối phương, bằng cách nhắm vào nguồn phát bức xạ, đạn tấn công sẽ tìm diệt thông qua cơ chế thụ động. Một số biến thể của tên lửa Kh-58 đã được phát triển với tầm xa hơn 150 km, đây là thứ vũ khí lý tưởng để 'bắn tỉa'".

"Trong khi đó tên lửa Kh-38M cũ hơn lại sở hữu đầu đạn lớn lên tới 250 kg, nó có nhiều biến thể khác nhau, sử dụng hệ thống dẫn đường vệ tinh, hồng ngoại, laser và radar để thực hiện cuộc tấn công có độ chính xác cao. Tốc độ của chúng gấp đôi vận tốc âm thanh, cao hơn đáng kể so với hầu hết các tên lửa hành trình khác nên rất khó bị đánh chặn".

"Một biến thể của tên lửa hành trình chiến thuật Kh-38 được gọi là Kh-36 Thunder, cũng sẽ trở thành vũ khí trang bị cho Su-57. Tuy nhiên tốc độ mà tên lửa Kinzhal sở hữu là đáng sợ nhất, khi đủ để xé toạc các tàu chiến lớn chỉ bằng một đòn. Với tầm bay hơn 1.000 km, Su-57 sẽ trở thành thợ săn tàu cừ khôi".

Dự kiến vào cuối năm nay, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ được cung cấp thêm một số máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 Felon, con số này sẽ lên tới 70 chiếc vào năm 2027.

  • Tiết lộ cách Nga đập tan cuộc tấn công đổ bộ tiềm tàng của Mỹ
  • F-35 tiến sát biên giới Nga, sẵn sàng đụng độ S-400
  • Tùng Dương / Đất Việt

    Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/quoc-phong/vu-khi/vu-khi-doc-dao-giup-su-57-xe-doi-tau-chien-dich-3440704/