Cơ quan chức năng đã bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ cướp ngân hàng gây xôn xao dư luận

Chiều 15-11, một nguồn tin cho biết cơ quan công an đã bắt giữ thành công nghi phạm liên quan đến vụ cướp xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) vào ngày 14-11. Nghi phạm này bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Hiện thông tin chi tiết về danh tính cũng như động cơ gây án của nghi phạm chưa được công bố vì đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ 18 phút ngày 14-11, một nam thanh niên đi vào Agribank chi nhánh thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An). Thời điểm này, cán bộ, giao dịch viên phòng kế toán và ngân quỹ tại trung tâm chi nhánh đang thực hiện giao dịch với khách hàng thì có một đối tượng nam đóng vai khách hàng đi vào trong.

Khi đi vào trụ sở, người này mặc áo phao màu đỏ, đi giày thể thao, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang. Đối tượng này đi thẳng vào quầy giao dịch rồi dùng dao kề vào cổ khống chế một nữ giao dịch viên ngân hàng để thực hiện hành vi cướp tài sản. 

Tuy nhiên các nam nhân viên trong quầy tri hô bắt cướp nên đối tượng nhảy qua bàn bỏ chạy. Cán bộ và vệ sĩ ngân hàng đã kịp thời truy đuổi. Mặc dù bị ngã nhưng đối tượng vẫn tiếp tục đứng dậy và chạy trốn.

Vụ xông vào ngân hàng khống chế nữ nhân viên cướp tiền: Đã bắt được nghi phạm - Ảnh 2.

Nghi phạm dùng dao khống chế nữ nhân viên ngân hàng.

Sau khi đối tượng bỏ chạy ra ngoài trụ sở, lực lượng bảo vệ và nhân viên ngân hàng tiếp tục truy đuổi. Tuy nhiên, đối tượng dùng dao nhọn chống trả quyết liệt khiến quá trình đuổi gặp khó khăn. Đối tượng này sau đó leo lên xe máy dựng sẵn và tẩu thoát.

Vụ xông vào ngân hàng khống chế nữ nhân viên cướp tiền: Đã bắt được nghi phạm - Ảnh 3.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An (Agribank) chi nhánh thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) nơi xảy ra vụ việc.

"Đối tượng chưa thực hiện được hành vi cướp nên đơn vị không bị thiệt hại về người và tài sản"- ông Phạm Hữu Dũng, Giám đốc Agribank chi nhánh thị xã Cửa Lò, thông tin.