Đại gia Đức An đã khởi kiện vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn với cựu siêu mẫu Ngọc Thuý từ năm 2010.

Sau 13 năm ông Nguyễn Đức An (quốc tịch Mỹ) khởi kiện, TAND TP HCM đã đưa vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa ông này và vợ cũ là bà Phạm Thị Ngọc Thúy (cựu siêu mẫu Ngọc Thúy) ra xét xử sáng nay, 18-8.

Tuy nhiên, nhiều đương sự vắng mặt tại toà. Trong đó, cả nguyên đơn, bị đơn, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đều vắng mặt. 

Luật sư của bị đơn và đại diện VKSND TP HCM đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên xét xử và cho biết ngày xử lại sẽ được thông báo sau.

Vụ kiện đòi hơn 200 tỉ đồng: Đại gia Đức An và vợ cũ không đến toà - Ảnh 1.

Đại gia Đức An

Vụ án được ông An khởi kiện từ năm 2010. Ông An kiện bà Ngọc Thúy yêu cầu trả lại 39 loại tài sản (ước tính hơn 288 tỉ đồng). Ông An cho rằng đây là số tài sản đã nhờ vợ cũ đứng tên trong thời gian chung sống.

39 loại tài sản gồm cổ phiếu, xe, căn hộ, biệt thự, đất nền tại các dự án lớn ở TP HCM và Phan Thiết như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf - County Club...

Trước phiên xét xử hôm nay, ông An kiện bổ sung, yêu cầu bà Ngọc Thúy trả thêm hơn 422 triệu đồng, 447.000 USD trong 3 tài khoản ngân hàng do bà đứng tên cùng 67 tỉ đồng mà ông xác định là tiền mà bà thu được từ việc cho thuê 9 căn hộ cao cấp tại trung tâm quận 1, TP HCM trong những năm qua.

Bên cạnh đó, ông An rút yêu cầu bà Ngọc Thúy trả lại 5 biệt thự tại Sea Links Golf & County ở Phan Thiết, 7 ô tô và 1 xe máy. 

Ông An cũng không đồng ý với yêu cầu phản tố của bà Ngọc Thúy về việc đề nghị được chia 50% giá trị các tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân (9 căn hộ tại tòa nhà Avalon Building, Sailing Tower; hai bất động sản tại quận Bình Thạnh, TP HCM và 31% cổ phần trong một công ty tại Vũng Tàu).

Theo hồ sơ vụ án, ông Đức An và bà Ngọc Thúy kết hôn vào năm 2006. Sau đó, ông An nhờ bà Ngọc Thúy đứng tên sở hữu, sử dụng nhiều loại tài sản tiền hôn nhân.

Đến ngày 26-9-2007, vợ chồng này nộp đơn ly hôn tại tòa án California, hạt Orange - Mỹ. Nguyên đơn cho biết vào năm 2008, tòa thượng thẩm California giải quyết ly hôn đã tuyên bà Ngọc Thúy phải trả lại toàn bộ tài sản "đứng tên giùm" cho ông An, không có tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Do bà Ngọc Thúy không chịu trả nên ông An khởi kiện ra tòa.

Đại gia này cho biết ông mong muốn chuyển toàn bộ tài sản tranh chấp vào công ty chung của 2 con và sẽ bàn giao lại cho các con khi đủ 18 tuổi.

Ý Linh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-kien-doi-hon-200-ti-dong-dai-gia-duc-an-va-vo-cu-khong-den-toa-2023081811153198.htm