8 người cùng dùng bữa cơm thì 6 người có sử dụng rượu chưa rõ nguồn gốc và xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Đến nay, ngành y tế đã xác nhận có hai người tử vong.

Vụ nghi ngộ độc rượu ở Lâm Đồng: Thêm một nạn nhân tử vong

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đang điều trị cho các nạn nhân nghi ngộ đôc rượu. Ảnh: Ga Mây

Chiều 4/12, đại diện UBND xã Phú Hội, huyện Đức Trọng xác nhận trường hợp anh K.S.J.L (SN 1987, trú thôn R'Chai 2, xã Phú Hội) đã tử vong sau một tuần cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Đây là trường hợp thứ 2 tử vong tại huyện Đức Trọng sau khi ăn cơm và sử dụng rượu chưa rõ nguồn gốc.

Trước đó vào ngày 25/11, nhóm 8 người trú tại thôn R'Chai 2, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng đi hái cà phê tại thôn Tân Phú, xã Ninh Gia.

Đến trưa, nhóm người này ăn cơm tại rẫy cà phê. 6 người đã uống rượu trắng, ăn cơm canh, bò hầm cà rốt. Hai người còn lại chỉ ăn cơm, canh, không uống rượu.

Đến sáng hôm sau, anh L.G.H.B (SN 1990) – người uống rượu - có triệu chứng bất thường và tử vong sau đó.

5 người còn lại cũng lần lượt có triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, nôn ói… được người nhà đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu.

Đến nay, trừ trường hợp nạn nhân thứ 2 đã tử vong ra thì những người còn lại cơ bản đã ổn định, không có dấu hiệu chuyển nặng.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành y tế cùng với cơ quan công an đã làm việc với ông N.V.T (SN 1982, bảo vệ Khu du lịch thác Ponggour), người được nhóm người trên nhờ mua rượu.

Ông T kể lại, rượu được lấy từ gia đình chị gái là bà N.T.H (SN 1978, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng).

Trong khi đó, bà H khai rằng, đã mua 5 lít từ lò rượu của ông P.V.B (SN 1960, xã Tân Thành).

Số rượu này bà H chia làm 2 phần, một phần bà đổ vào bình rượu ngâm thuốc Amakông, phần còn lại bà H bỏ ra can cho chồng uống và khoảng 1 lít thì cho nhóm người trên sử dụng.