Hàng xóm cho biết vợ chồng Năng sống ở địa phương không có điều tiếng gì, tới khi Năng bị dẫn giải về hiện trường, nhiều người không khỏi bất ngờ.

Chiều 10/7, Bộ Công an cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với đối tượng Cao Tài Năng (40 tuổi, trú phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương) về các tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản".

Nạn nhân trong vụ án là ông D.C.C., sinh năm 1974, trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương.

Khu vực ngôi nhà xảy ra vụ án.

Khu vực ngôi nhà xảy ra vụ án.

Liên quan đến vụ việc trên, cách đây ít ngày, chúng tôi đã trực tiếp về địa phương trên để tìm hiểu, nhiều người dân trên đường Nguyễn Thượng Hãn cho hay, họ rất bất ngờ khi chứng kiến trước đó vài ngày cảnh sát dẫn giải Năng về ngôi nhà thuê (đối tượng đã trả lại) để khám nghiệm.

Điều đáng nói, mặc dù nạn nhân bị sát hại trước đó gần 8 tháng nhưng đến ngày Năng được đưa về hiện trường, người dân mới tìm hiểu và xôn xao việc đối tượng liên quan vụ giết người.

"Bất ngờ nhất với chúng tôi, cặp vợ chồng này vẫn bình thường, không có chuyện gì trong những tháng qua kể cả họ đã chuyển sang ngôi nhà mới. Chúng tôi có nghe tin là do nợ nần nhưng đối với cặp vợ chồng trẻ trí thức mà lại gây ra tội rúng động này thật khó tưởng tượng nổi", người hàng xóm cho hay.

Cửa hàng thuốc mới được vợ chồng Năng thuê.

Cửa hàng thuốc mới được vợ chồng Năng thuê.

Cũng theo một người hàng xóm, Cao Tài Năng đã có vợ và hai con, vợ anh ta đang mang thai đứa đứa con thứ ba (khoảng tháng thứ 6).

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện chính quyền cho hay, vụ án do cấp thành phố điều tra, địa phương chỉ nắm được thông tin từ cách đây ít ngày bất ngờ có đề nghị phối hợp làm công tác hiện trường.

Một đại diện khu dân cư 17, phường Bình Hàn cho hay, Cao Tài Năng chưa từng có tiền án, tiền sự. Vợ chồng Năng sống cùng bố mẹ tại ngôi nhà trên đường Điện Biên Phủ, sáng đi làm, tối về.

Ở địa phương vợ chồng Năng chưa từng có điều tiếng gì, vào đợt dịch Covid-19 bùng phát, vợ chồng Năng còn ủng hộ khẩu trang, nước sát khuẩn... phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Khu vực chiếc xe của nạn nhân được phát hiện ở Hà Nội.

Khu vực chiếc xe của nạn nhân được phát hiện ở Hà Nội.

Khoảng đầu năm 2020, vợ chồng Cao Tài Năng thuê căn nhà trên đường Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn để mở hiệu thuốc Tây, thi thoảng hai vợ chồng Năng ở lại đây, tuy nhiên vẫn thuê nhân viên bán hàng cho đến cuối năm thì trả nhà.

"Sau khi trả ngôi nhà trên đường Nguyễn Thượng Hãn, vợ chồng này thuê ở đối diện. Sau đó ngôi nhà này được cho người khác thuê lại để làm tiệm áo dài, khi cảnh sát đến người thuê mới tá hỏa", một người hàng xóm cho hay.

Theo tìm hiểu, ngoài cửa hàng thuốc ở đường Nguyễn Thượng Mẫn, vợ Cao Tài Năng còn làm chủ nhiều cửa hàng khác trên địa bàn thành phố Hải Dương và một số tỉnh lân cận.

Đoạn đường đi ra khu hiện trường (theo lời kể của người dân).

Đoạn đường đi ra khu hiện trường (theo lời kể của người dân).

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của bị can Cao Tài Năng và hành vi vi phạm pháp luật của người có liên quan khác, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

  • Vụ người đàn ông ở Hải Dương mất tích khi đi đòi nợ: Nhiều tình tiết bất ngờ
  • Vụ người đàn ông ở Hải Dương bị sát hại: Nghi phạm nợ số tiền lớn
  • PV / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-nguoi-dan-ong-mat-tich-bi-an-sau-khi-di-doi-no-o-hai-duong-hang-xom-noi-gi-ve-vo-chong-nghi-pham-162211107101056534.htm