Vụ án cựu người mẫu Trung Quốc tên Dương Lệ Bình bị sát hại dã man được lật lại, tòa tuyên mức án tử hình dành cho người chồng bội bạc.

Tờ Nhân Dân Nhật Báo đưa tin, ngày hôm nay, phiên tòa thứ nhất xét xử vụ án người mẫu Dương Lệ Bình bị chồng là Chu Hiểu Đông giết chết, giấu xác trong tủ đông ba tháng đã đưa ra tuyên bố tử hình. Đây là vụ việc gây chấn động làng giải trí Hoa ngữ năm 2016, gây nên làn sóng phẫn nộ khắp mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến.


Phiên tòa xét xử vụ án cựu người mẫu Dương Lệ Bình bị chồng sát hại dã man

Vụ việc xảy ra vào ngày 18/10/2016. Cặp đôi phát sinh mâu thuẫn, cuối cùng Chu Hiểu Đông ra tay bóp cổ, giết chết người vợ trẻ. Kẻ sát nhất đã dùng chiếc ga trải giường bọc xác vợ lại rồi đem giấu vào tủ lạnh. Sau khi xảy ra cơ sự, mẹ của nạn nhân vẫn thường xuyên đến nhà của hai vợ chồng để dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc chó nhưng không phát hiện ra điều gì bất thường. Phải đến khi cảnh sát vào cuộc và đến ngôi nhà này mới phát hiện ra xác của người mẫu trẻ này đã bị đặt trong tủ lạnh tại chính căn nhà của mình suốt 105 ngày, tức 3 tháng trời.


Hình ảnh hiếm hoi của Dương Lệ Bình và Chu Hiểu Đông


Hiện trường vụ án. Xác của Dương Lệ Bình được giấu kín trong tủ lạnh được khoanh đỏ

Trong suốt 3 tháng không bị 'sờ gáy' này, Chu Hiểu Đông lấy điện thoại của vợ để giả vờ liên lạc với mọi người. Ngoài ra, anh trốn tránh gặp mặt người khác để tránh bị phát hiện. Hành động trót lọt, Chu Hiểu Đông còn lấy luôn thẻ ngân hàng của vợ và tiêu hết số tiền 200.000 NDT (tương đương hơn 700 triệu đồng).

Chưa dừng lại ở đó, Chu Hiểu Đông còn bị lên án là kẻ vô nhân tính khi ngang nhiên hẹn hò, đặt phòng khách sạn qua đêm với người con gái khác trong khoảng thời gian 3 tháng này.

Lời khai trước đó của kẻ sát nhân dã man này cho biết, anh ta mất việc phải ở nhà, sau đó Dương Lệ Bình không biết vì lí do gì cũng xin thôi việc, không làm giáo viên nữa. Mâu thuẫn của hai người trong cuộc sống hàng ngày cứ thế nảy sinh. Chu Hiểu Đông khai với cảnh sát rằng, vợ anh là người 'nóng tính'. Không chỉ vậy, kẻ sát nhân còn thừa nhận sau khi kết hôn có ngoại tình 2 lần.

Sự việc chỉ vỡ lở vào ngày sinh nhật tuổi 60 của bố Dương Lệ Bình - tức bố vợ của Chu Hiểu Đông. Ông Dương đòi gặp con gái sau nhiều tháng ngày xa cách, cực chẳng đã, Chu Hiểu Đông thú nhận tất cả với bố vợ. Gia đình Dương Lệ Bình như chết lặng trước thông tin này.

Tại phiên tòa diễn ra ngày hôm nay, tòa án đã ra tuyên bố lần thứ nhất với mức phạt tử hình dành cho Chu Hiểu Đông, bác bỏ quyền tù chung thân của kẻ sát nhân.


Đám tang đẫm nước mắt của cựu người mẫu Trung Quốc xinh đẹp

Dương Lệ Bình là người mẫu có chút tiếng tăm tại Thượng Hải. Tuy nhiên, cô chuyển sang làm giáo viên và cưới Chu Hiểu Đông vào năm 2015. Thời điểm ban đầu, gia đình nhà Dương Lệ Bình cực lực phản đối mối quan hệ này vì gia đình Chu Hiểu Đông phức tạp, trong khi đó cựu người mẫu xinh đẹp này lại là con ngoan, trò giỏi, niềm tự hào của gia đình. Vì chiều theo ý con gái nên gia đình Dương Lệ Bình đành nuốt nước mắt cho con lấy chồng.

Lễ cưới của cả hai giản dị, cô dâu không có váy cưới vì điều kiện kinh tế nhà chồng khó khăn. Vì cái chết của cô con gái ưu tú, gia đình Dương Lệ Bình xót xa như cắt từng khúc ruột. Trong phiên tòa ngày hôm nay, cả gia đình ôm nhau khóc đau đớn khôn nguôi.