Tìm hiểu nhận định từ hàng xóm và người thân của nạn nhân, đây là "giọt nước tràn ly" chứ không đơn thuần từ mẫu thuẫn tiền bạc.

Sáng ngày 16/2, theo thông tin từ Công an huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) cho biết, đơn vị đã ban giao vụ nổ súng khiến 3 người thương vong ở xã Dân Tiến cho Công an tỉnh Thái Nguyên thụ lý, giải quyết.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân xác định là do mâu thuẫn nợ nần.

"Khi vụ việc xảy ra chúng tôi tập trung khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, nguyên nhân ban đầu nạn nhân còn nợ gia đình Hữu khoảng 10 triệu đồng", đại diện Công an huyện Võ Nhai trả lời VTC News.

Hiện trường vụ án.

Hiện trường vụ án.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu thêm từ hàng xóm hoặc người thân của các bên liên quan, sự việc đau lòng trên là hậu quả của những mâu thuẫn nhỏ nhặt.

Liên quan đến thông tin trên, sáng 16/2, Chủ tịch UBND xã Dân Tiến đã có trao đổi với báo Pháp Luật & Bạn Đọc, cho biết đây là vụ việc "giọt nước tràn ly", xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân. Đại diện chính quyền địa phương cũng xác nhận, trước đó nhận được phản ánh một chiều của đối tượng liên quan đến việc cho vay tiền.
Trước đó, khoảng 9h50 ngày 15/2, Lê Văn Hữu đã dùng súng bắn vợ chồng hàng xóm là ông Lê Văn T. (1971) và bà Phạm thị Đ. (SN 1971). Hậu quả khiến ông T. tử vong tại chỗ, bà Đ. bị thương nặng được cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi gây án Hữu đã dùng súng tự sát.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.