Theo luật sư, ngoài chủ shop thời trang hay người quay clip, thì mẹ chồng chủ shop này cũng có thể bị xem xét như đồng phạm với chủ cửa hàng về tội "làm nhục người khác"...

Liên quan đến vụ chủ shop quần áo bạo hành nữ sinh trộm đồ ở Thanh Hóa, người nhà nữ sinh cho biết, sau sự việc xảy ra, nữ sinh rất lo lắng, rơi vào tình trạng hoảng loạn và được gia đình đưa đi tới Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn điều trị. Mặc dù đã được xuất viện về nhà, song tinh thần nữ sinh này vẫn chưa được ổn định.

Trao đổi về vụ việc này, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "làm nhục người khác" và "cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại shop quần áo Mai Hường, có địa chỉ ở số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Nguồn tin từ cơ quan điều tra cũng cho biết, ngoài việc khởi tố 2 người (vợ chồng) chủ cửa hàng với các tội danh "làm nhục người khác", "cưỡng đoạt tài sản", cơ quan công an cũng đang xem xét, xử lý những người có liên quan trong vụ việc. Cụ thể như bà Lan (mẹ chồng Hường), người quay video...

Nữ sinh M. bị chủ shop Mai Hường đánh, cắt áo ngực và quay clip tung lên MXH.

Nữ sinh M. bị chủ shop Mai Hường đánh, cắt áo ngực và quay clip tung lên MXH.

Trước đó, nngày 25/11/2021, sau khi phát hiện cửa hàng bị mất trộm quần áo, Cao Thị Mai Hường đã sử dụng trang facebook cá nhân có tên "Mai Hường" đăng nội dung "shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24h không liên hệ với shop sẽ trình báo công an".

Khi đọc được thông tin trên, M. và H. (đều sinh năm 2004, trú tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) đã chủ động liên hệ với Hường để xin lỗi về việc đã lấy trộm quần áo. Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu M. và H. đến cửa hàng để nói chuyện. Và tại đây, M đã bị một số người hành hung, ép bồi thường 15 triệu đồng, quay clip, đăng lên mạng xã hội...

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, khoảng 9 giờ ngày 26/11/2021, M. và H. đi xe máy đến cửa hàng Mai Hường, H. đứng ngoài, còn M. đi vào trong. Tại tầng một, M. gặp Hường và bà Dương Thị Lan (SN 1967, mẹ chồng của Hường) cùng một số nhân viên bán hàng.

Bị bắt quả tang trộm váy 160k, thiếu nữ bị chủ shop đánh và bắt đền bù 15 triệu gây xôn xao dư luận.

Lúc này Mai Hường chủ động bảo nhân viên của mình cầm máy điện thoại để quay video, đồng thời yêu cầu M. cởi mũ bảo hiểm, khẩu trang che mặt để Hường quay video. Do M. không đồng ý nên Hường đã dùng tay tát vào mặt và dùng chân đạp vào đầu M., bà Lan mẹ chồng của Hường cũng lao vào dùng tay túm tóc M.. Tiếp đó, Cao Thị Mai Hường đã kéo áo và dùng kéo cắt tóc, cắt đứt áo ngực của M.. Quá trình này, có sự có mặt của bà Lan - mẹ chồng Hường.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư cho rằng, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ vai trò của người mẹ chồng cùng tham gia đánh đập, hành hạ, làm nhục nạn nhân để xử lý theo quy định của pháp luật. 

"Với diễn biến clip cho thấy, người phụ nữ lớn tuổi không hề can ngăn mà còn có hành vi đánh đập, chửi bới, làm nhục nạn nhân. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ xem xét xử lý người phụ nữ này với vai trò đồng phạm về tội "làm nhục người khác", luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP Hà Nội nhận định.