Vừa gặp nhau, 2 nữ sinh bắt đầu xích mích rồi xô xát. Nguyên nhân được cho xuất phát từ mâu thuẫn chuyện tình cảm.

Ngày 29/10, cô Trịnh Thị Diệu Thúy - Hiệu trưởng trường THPT Nam Đàn 1 (thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, trường này đang làm việc với Công an thị trấn Nam Đàn liên quan đến đoạn clip 2 nữ sinh xô xát nhau gây xôn xao dư luận trên địa bàn ít ngày qua.

Theo cô Thúy, trước khi xuất hiện đoạn clip 2 nữ sinh này đánh nhau trên mạng xã hội, trường này đã nắm bắt được vụ việc và mời phụ huynh, học sinh lên để làm rõ sự việc.

Theo đó, hai nữ sinh này gồm Đ.T.X.Q. và N.T.H.M. (cùng học lớp 11A5) cùng thích một bạn trai cùng lớp. Trưa 27/10, sau giờ học, Q. hẹn M. ra cống Bara Nam Đàn để nói chuyện cho sáng tỏ.

Hình ảnh nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh. (Ảnh chụp clip).

Hình ảnh nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh. (Ảnh chụp clip).

Tại đây, sau một lúc nói chuyện thì cả 2 không tìm được tiếng nói chung nên đã xông vào lôi kéo, túm tóc, xô xát nhau. Sự việc chỉ dừng lại khi có một người đàn ông đi đến can thiệp, kéo cả 2 ra.

Sáng 28/10, nữ sinh M. chủ động báo sự việc cho gia đình và Ban giám hiệu nhà trường. Nắm bắt được thông tin, Ban giám hiệu trường THPT Nam Đàn 1 đã mời 2 em Q. và M. cùng gia đình 2 nữ sinh lên trường để làm việc.

"Cả 2 nữ sinh này học cùng lớp, có chơi với nhau nhưng vì hiểu nhầm nên xảy ra xích mích trên. Sau sự việc, cả 2 em không ai bị thương và đều đi học bình thường", cô Thúy nói.

Trước đó, tại một diễn biến khác, bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, phòng đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường học trên địa bàn rà soát, xác minh thông tin vụ một nữ sinh bị đánh hội đồng.

Chiều 28/10, trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh một thiếu nữ một nhóm bạn đánh hội đồng. Trong đoạn clip, nạn nhân được cho là một nữ sinh trên địa bàn TP. Vinh bị nhiều thiếu nữ khác vây quanh, túm tóc, đánh đập, kéo lê, thậm chí đạp vào mặt.

Trong khi nạn nhân khóc lóc xin tha, nhiều người khác có mặt không một ai vào can ngăn. Một số trong đó còn dùng điện thoại quay lại clip. Đoạn clip nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi xem đoạn clip đồng thời mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý nghiêm.