Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 5 bạn bắt cởi đồ, quỳ gối, UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu kiểm điểm ban giám hiệu nhà trường, truy tìm người phát tán clip lên mạng.

Ban Giám hiệu tiểu học Mỹ Lương được yêu cầu kiểm điểm sau sự việc nữ sinh trường này bị bắt cởi đồ, quỳ gối

Mâu thuẫn giữa học sinh K.T.T với 3 bạn nữ cùng lớp 5D là P.T.H, N.T.N và N.P.T trường tiểu học Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ mặc dù đã được giải quyết, các em học sinh đã đi học trở lại nhưng hậu quả nặng nề nhất là việc clip ghi lại hình ảnh nữ sinh này đã bị phát tán rộng trên mạng xã hội gây bất bình với gia đình nữ sinh.

Như ANTĐ đã đưa, ngày 29-4, các học sinh này hẹn gặp nhau ở nhà văn hóa thôn Mỹ Lương, xã Mỹ Lương giải quyết mẫu thuẫn xảy ra từ ngày 22-4, khi em K.T.T đốt vở của bạn và đã xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

Tại đây, em K.T.T nói với nhóm bạn: "Tớ cởi đồ ra thì các bạn tha lỗi cho tớ", sau đó em tự cởi áo của mình. Một trong 3 nữ sinh P.T.H, N.T.N và N.P.T có mặt tại đó đã dùng điện thoại quay clip những hình này.

Ngày 12-5, Trường Tiểu học Mỹ Lương đã mời phụ huynh của 3 học sinh (gồm P.T.H, N.T.N và N.P.T) đến trường để trao đổi về sự việc. Phụ huynh của 3 học sinh này đã đồng ý đến gặp gia đình em K.T.T để trao đổi nội bộ, mong gia đình em K.T.T tha lỗi cho các con và cùng có biện pháp thích hợp để giáo dục con. Gia đình em K.T.T đã đồng ý.

Trường Tiểu học Mỹ Lương cũng đã yêu cầu gia đình các em học sinh xóa hết video và không phát tán video. Tuy nhiên, ngày 15-5, sự việc trên đã xuất hiện trên mạng internet gây bức xúc cho gia đình nữ sinh K.T.T.

Trước sự việc này, đại diện UBND huyện Chương Mỹ cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo phòng GD-ĐT, công an huyện, UBND xã Mỹ Lương và Trường Tiểu học Mỹ Lương xác minh thông tin, giải quyết.

Vấn đề được quan tâm nhất là có biện pháp giáo dục phù hợp với lứa tuổi, đồng thời đảm bảo sức khỏe và tâm lý của học sinh. Hiện nay, theo báo cáo của nhà trường, sức khỏe của 4 học sinh đều ổn định và đi học bình thường.Bên cạnh đó, việc clip bị tung lên mạng xã hội cũng cần làm rõ người thực hiện vì gây ảnh hưởng không tốt đến học sinh và gia đình nữ sinh.

Được biết, UBND huyện Chương Mỹ đã đề nghị công an điều tra, truy ra người phát tán clip này lên mạng xã hội.

Đồng thời, về phía nhà trường, UBND huyện cũng ban giám hiệu trường tiểu học Mỹ Lương nghiêm túc tự kiểm điểm và phê bình giáo viên chủ nhiệm lớp 5D khi không kịp thời phát hiện, ngăn chặn mâu thuẫn xảy ra với các nữ sinh trong lớp mình phụ trách.