Đi cùng đại gia đình trong chuyến du lịch ngắm cảnh vịnh Hạ Long mừng sinh nhật cha, tuy nhiên do con nhỏ bất ngờ bị sốt phải nhập viện nên vợ chồng cô con gái út đã hoãn bay phút cuối.

Vụ rơi trực thăng Bell-505: Gia đình con gái út thoát nạn khi hủy bay phút cuối vì con nhỏ bị sốt - Ảnh 1.

Vợ chồng con gái út của ông L. thoát nạn vì ở lại chăm con nhỏ bị sốt.

Trưa 6/5, ngôi nhà của gia đình ông Hồ Tá L. (đường Tôn Đản, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), nạn nhân tử vong trong vụ rơi máy bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long, tại khu vực biển xã Gia Luận (huyện Cát Hải, Hải Phòng) bao trùm không khí tang thương. Bà con hàng xóm, các ban, ngành đến chia buồn, động viên, hỗ trợ gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho các nạn nhân.

Hàng xóm của gia đình ông L. chia sẻ, gia đình ông L. đã sống ở đây từ lâu và rất hòa đồng với hàng xóm. Sáng nay khi nghe tin gia đình này gặp nạn cả khu phố ai cũng xót xa. Mọi người kéo đến chia buồn và cùng xúm nhau phụ giúp lo hậu sự.

Đang tất bật dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị chiều nay đón thi thể vợ chồng cậu mợ cùng dì ruột về để lo hậu sự, anh Bùi Văn Hải nghẹn ngào cho biết, không ngờ chuyến du lịch để mừng sinh nhật của cậu mình lại thành thảm kịch bi thương như vậy.

Theo anh Hải, đoàn tham quan của gia đình gặp nạn này có 7 người, gồm: ông Hồ Tá L. (SN 1964); bà Nguyễn Thị H. (SN 1963, vợ ông L. cùng trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ); bà Hồ Thị O. (SN 1972, em gái ông L.); bà Phạm Thị B. (SN 1958, bạn của gia đình ông L); cùng chị Hồ Thị Thanh H. (SN 1995, con gái út của ông L.); anh Nguyễn Cao C. (SN 1995) và 1 cháu bé nhỏ 1 tuổi, con của vợ chồng chị Thanh H.

Chuyến du lịch này đã được lên kế hoạch từ trước, do con gái út ông L. đặt tour nhằm mừng sinh nhật cha mình. Ông Lực làm kinh doanh, buôn bán và ông rất hào hứng với chuyến đi này vì ông bảo "Hạ Long đẹp lắm".

Bản thân mẹ ruột của anh Hải là bà Hồ Thị Phương (72 tuổi, chị ruột nạn nhân Hồ Tá L) cũng được mời đi du lịch chung nhưng do sức khỏe không tốt nên mẹ của anh đã không tham gia.

Vụ rơi trực thăng Bell-505: Gia đình con gái út thoát nạn khi hủy bay phút cuối vì con nhỏ bị sốt - Ảnh 2.

Người thân thẫn thờ chờ đón thi thể các nạn nhân về nhà lo hậu sự.

"Lúc xuống sân bay, cậu L có điện thoại thông báo đã đến nơi. Cậu cho biết lịch trình cả gia đình sẽ đi thăm vịnh Hạ Long nhưng không chia sẻ đi bằng phương tiện gì. Đến khoảng 18 giờ chiều tối hôm qua, nghe tin báo thì ai nấy đều bàng hoàng", anh Hải xót xa nói.

Cũng theo anh Hải, trong chuyến du lịch này, do cháu bé 1 tuổi (cháu ngoại ông L.) bất ngờ bị sốt nên vợ chồng cô con gái út hoãn bay để đưa con đến bệnh viện khám và may mắn thoát nạn.

Trước đó, như PNVN đã đưa tin, ngày 5/4, máy bay trực thăng Bell-505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam), do phi công Chu Quang M. (SN 1964) điều khiển, chở 4 khách du lịch Việt Nam ngắm cảnh Vịnh Hạ Long, cất cánh lúc 16h56, mất liên lạc lúc 17h15.

Ngay khi máy bay mất tín hiệu, Công ty Trực thăng miền Bắc phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng quân sự địa phương khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn.

Ban đầu xác định tất cả 5 người trên máy bay đều đã tử nạn, gồm: Phi công Chu Quang M. (SN 1964); ông Hồ Tá L. (SN 1964, trú TP Đà Nẵng); Bà Nguyễn Thị H. (SN 1963, trú TP Đà Nẵng); Bà Hồ Thị O. (SN 1972, trú TP Đà Nẵng); Bà Phạm Thị B. (SN 1958, trú TP Đà Nẵng).