Chiều 16/2, lãnh đạo Khoa cấp cứu, BVĐK tỉnh Điện Biên cho biết, nạn thứ 5 trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra hôm 6.2 đang nguy kịch.

Vụ tai nạn 4 người tử vong tại Điện Biên: Nạn nhân thứ 5 nguy kịch

Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra hôm 6.2 trên Quốc lộ 279, thuộc địa phận tỉnh Điện Biên. Ảnh: Công an Điện Biên.

"Nạn nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não, dập phổi, gãy kín xương đùi trái. Sau gần 10 ngày tích cực cấp cứu, thở máy nhưng Lò Văn N vẫn trong tình trạng nguy kịch nên đã được chuyển về Bệnh viện Việt Đức - nơi có máy móc phương tiện hiện đại hơn" - lãnh đạo Khoa cấp cứu nói.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, 1 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên QL 279 thuộc địa phận huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên vào đêm 6/2 khiến 9 người thương vong, trong đó có 4 người đã tử vong.

Các y bác sĩ BVĐK tỉnh Điện Biên chăm sóc bệnh nhân N. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các y bác sĩ BVĐK tỉnh Điện Biên chăm sóc bệnh nhân N - nạn nhân thứ 5 trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra hôm 6/2. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe ôtô bán tải mang BKS 37C-228.89 chở 4 người do Phan Văn Nghệ điều khiển đang lưu thông hướng Tuần Giáo - TP Điện Biên Phủ thì xảy ra va chạm mạnh với một xe môtô chở 2 người không có BKS đang lưu thông theo chiều ngược lại.

Sau đó, ôtô này tiếp tục mất lái, lật nghiêng đè vào 3 người đi trên 2 xe môtô khác mang biển kiểm soát 27Y1-10245 và 27Y1-10285.

Hậu quả làm 3 người chết và 2 thiếu niên khác bị thương nặng đã chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, 4 người trên xe ôtô cũng bị thương nhẹ. Đến sáng 7.2, 1 trong 2 thiếu niên được đưa đi cấp cứu đã tử vong.