Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại công trình Cầu Mỹ Thuận 2, khiến một người mất tích, công tác tìm kiếm đang khẩn trương nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động trên công trình cầu Mỹ Thuận 2, khiến một người mất tích, trưa ngày 1/10, PV Báo Lao Động đã đến khu vực xảy ra tai nạn.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, vị trí xảy ra tại nạn là sàn thao tác lan can tại tháp trụ T16 của Cầu Mỹ Thuận 2. Do bị đứt mối hàn đã khiến 3 công nhân rơi xuống sông. Trong đó, có 1 công nhân là anh Trân Thanh C (29 tuổi, ngụ ở Thừa Thiên Huế) không biết bơi, nên bị nước cuốn trôi mất tích. Hiện các lực lượng có liên quan đang tìm kiếm anh C nhưng chưa tìm thấy.

Trưa cùng ngày, gia đình của anh C cũng đã vào Tiền Giang và có mặt tại công trình cầu Mỹ Thuận 2.

Tháp trụ T16 cầu Mỹ Thuận 2 nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc làm anh C rơi xuống sông và mất tích. Ảnh:Th.N

Các đơn vị ra sức tìm kiếm công nhân mất tích. Ảnh: Th.N

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Phan Văn Quân - Chỉ huy trưởng công trình cầu Mỹ Thuận 2 cho biết, những ngày vừa qua do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru khiến gió giật mạnh, sàn thao tác lan can bị rung lắc và các mối hàn bị đứt. Chiều ngày 30/9, có 3 công nhân không may rơi xuống sông Tiền ngay đoạn mối hàn bị đứt, trong số 3 công nhân này có một công nhân không biết bơi, mất tích đến trưa nay. 

Vị trí lan can làm anh C rơi xuống sông và mất tích. Ảnh: Th.N

Người thân của anh C vào Tiền Giang. Ảnh:Th.N

Theo ông Quân, hiện nay, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị có liên quan, ghe của người dân tìm kiếm công nhân đang mất tích từ chiều tối hôm qua đến nay nhưng vẫn chưa tìm thấy. "Sau sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi đã kiểm tra, gia cố các mối hàn lan can để đảm bảo chắc chắn" - ông Quân cho biết.