Lực lượng chức năng đang chờ kết quả giám định thiệt hại tài sản trong vụ tàu hỏa tông xe ô tô chở học sinh - xảy ra tại nút giao Tây Mỗ với đường sắt quận Nam Từ Liêm - khiến 6 em bị thương để xem xét khởi tố vụ án.

Ngày 1/10, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông tin, cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định thiệt hại tài sản để xem xét khởi tố vụ tàu hỏa tông ôtô chở học sinh khiến 6 em bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa tông ô tô chở học sinh tại đường ngang dân sinh nút giao Tây Mỗ với đường sắt quận Nam Từ Liêm. Ảnh: Minh Thành.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa tông ô tô chở học sinh tại đường ngang dân sinh nút giao Tây Mỗ với đường sắt quận Nam Từ Liêm. Ảnh: Minh Thành.

Theo vị này, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn là do lỗi của tài xế xe ôtô, khi đường sắt là đường ưu tiên, tài xế đã thiếu quan sát khi đi qua điểm giao cắt với đường sắt.

"Về mặt thương tích thì không đủ để khởi tố do các cháu bị thương nhẹ. Để có thể khởi tố được vụ án thì tài sản phải thiệt hại lớn hơn 100 triệu đồng.Trường hợp thiệt hại tài sản dưới 100 triệu đồng thì sẽ bị xử lý hành chính về hành vi thiếu quan sát gây tai nạn. Kết luận cuối cùng phải chờ kết quả giám định của cơ quan chức năng", lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng cho biết, theo kết quả điều tra bước đầu, tài xế ôtô đưa đón học sinh là người có lỗi, dẫn đến vụ tai nạn khiến 6 cháu bé bị thương.

"Theo báo cáo, thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, người dân đã nhắc tài xế ôtô dừng lại vì sắp có tàu. Nhưng không hiểu sao, anh ta cố tình đi qua đường ray và dẫn đến vụ va chạm", đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nói.

Trước đó, khoảng 16h ngày 29/9, xe ôtô chở 45 học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Lý Nam Đế (quận Nam Từ Liêm) đi trải nghiệm thực tế, trên đường quay về trường tới nút giao Tây Mỗ với đường sắt quận Nam Từ Liêm thì xảy ra va chạm với tàu hỏa chở hàng chạy hướng Bắc - Nam.

Chiếc xe quay ngang, hư hỏng sau cú va chạm. Ảnh: Minh Thành.

Chiếc xe quay ngang, hư hỏng sau cú va chạm. Ảnh: Minh Thành.

Cú tông mạnh khiến ô tô bị húc văng, 6 học sinh trên xe bị thương, những học sinh khác sợ hãi, hoảng loạn. Ngay sau đó, các học sinh bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103. Qua kiểm tra không em nào bị ảnh hưởng đến não, nội tạng hay chân tay, tất cả đã được xuất viện vào tối cùng ngày.

Giáo viên và những học sinh còn lại không bị thương được đưa về trường để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, phụ huynh đón các em về nhà và tiếp tục theo dõi thêm.

  • Sức khỏe các em học sinh vụ tai nạn tàu hỏa và xe đưa đón ra sao?
  • TP.HCM: Xe container nát đầu vì húc đuôi ôtô tải, tài xế mắc kẹt gào thét kêu cứu
  • Tùng Giang / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/vu-tau-hoa-tong-xe-o-to-giam-dinh-thiet-hai-tai-san-de-xem-xet-khoi-to-840980.ldo