Đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, lỗi ban đầu dẫn đến vụ va chạm thuộc về tài xế ôtô.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Khuya 29/9, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giữa tàu hỏa và xe chở học sinh tiểu học xảy ra tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo vị đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, lỗi ban đầu là do tài xế ôtô.

"Theo báo cáo, thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, người dân đã nhắc tài xế ôtô dừng lại vì sắp có tàu. Nhưng không hiểu sao, tài xế cố tình đi qua đường ray... dẫn đến vụ va chạm", vị đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nói.

Cũng theo cán bộ này, phương tiện xảy ra va chạm là tàu chở hàng, tốc độ di chuyển chậm nên không gây hậu quả nghiêm trọng. Còn tuyến đường ray nơi va chạm là nút giao với đường dân sinh, mật độ người dân đi qua lại thấp nên không có nhân viên đường sắt rào chắn, cảnh báo.

Ôtô hư hỏng sau tai nạn.

Ôtô hư hỏng sau tai nạn.

Bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cho hay, ôtô khách chở 42 học sinh nói trên là của trường Tiểu học Lý Nam Đế, ở phường Tây Mỗ. Đến cuối ngày xác định vụ tai nạn khiến 6 học sinh bị thương, trong đó, 2 học sinh có chút ảnh hưởng về tinh thần, tâm lý còn sợ hãi.

"Sau khi đưa cả 6 em vào bệnh viện, phụ huynh các em đã động viên, cùng việc chữa trị của các bác sĩ đã khiến tất cả học sinh ổn định", lãnh đạo Phòng Giáo dục nói.

Trước đó, khoảng 16h ngày 29/9, chiếc ôtô loại 45 chỗ biển số 29B-170.51 đưa đón học sinh băng qua đường sắt tại nút giao Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm đã bị tàu hỏa chở hàng đâm vào hông, văng khỏi mặt đường.

Tại hiện trường, ôtô quay ngang hư hỏng nặng, toàn bộ tuyến đường tắc nghẽn.

Ngay sau tai nạn, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an quận Nam Từ Liêm) nhanh chóng cử cán bộ đến hiện trường phối hợp với người dân đưa người trong ôtô tới khu vực an toàn.

  • Băng qua đường sắt thiếu quan sát, nam thanh niên bị tàu hỏa tông tử vong
  • Hà Nội: Tàu hỏa va chạm với xe đưa đón học sinh, 2 người nhập viện cấp cứu
  • Hoàng An - Hoàng Hải / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-tau-hoa-va-cham-xe-45-cho-dua-don-hoc-sinh-nguoi-dan-nhac-sap-co-tau-tai-xe-van-di-qua-162203009073147321.htm