Chồng chị Y. bức xúc khẳng định sẽ quyết liệt đề nghị xử lý rõ mọi việc đến cùng. Đồng thời, anh cho biết, vợ mình hoàn toàn bình thường, không phải là không tinh nhanh.

Những ngày qua, người dân huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang xôn xao sự việc thầy lang chữa vô sinh, hiếm muộn bằng cách "quan hệ" dẫn đến phụ nữ có thai và sinh liên tiếp 2 đứa con.

Đáng nói, theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) nêu rõ, ông Vũ Trọng Hải (thầy lang Hải) ở thôn Kép, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (người bị chị Y. tố cáo lợi dụng chữa hiếm muộn để cưỡng dâm mình) là cha đẻ hai con do chị Y. sinh ra với xác suất 99.99%. 

Hiện Công an huyện Lục Ngạn đã gửi thông báo kết luận giám định cho gia đình chị Y. và tiếp tục xác minh, thẩm vấn các bên liên quan để làm rõ nguồn tin tố giác tội phạm.

Trong quá trình làm việc, chỉ huy Công an huyện Lục Ngạn cho biết trên báo chí: "Anh B. (chồng chị Y. - PV) quyết liệt đề nghị xử lý rõ mọi việc đến cùng".

Liên quan đến việc xét nghiệm ADN thì tá hỏa 2 con mình cùng huyết thống với "thầy lang" từng chữa vô sinh cho vợ mình, anh X. vô cùng bức xúc, cương quyết điều tra vụ việc tới cùng.

Liên quan đến việc xét nghiệm ADN thì tá hỏa 2 con mình cùng huyết thống với "thầy lang" từng chữa vô sinh cho vợ mình, anh X. vô cùng bức xúc, cương quyết điều tra vụ việc tới cùng.

Đồng thời, chồng chị Y. mong muốn vụ việc này cần làm sáng tỏ, bởi có thông tin cho rằng chị Y. không được nhanh nhẹn, chồng chị Y. khẳng định vợ mình hoàn toàn bình thường, không có chuyện không được tinh nhanh.

Tuy nhiên, việc thầy lang 55 tuổi có "cưỡng dâm" chị Y. hay không vẫn đang trong quá trình điều tra.

Đáng nói, thông tin trên tờ Bắc Giang online, ngoài vợ chồng anh X., còn nhiều cặp vợ chồng đến nhà ông Hải chữa bệnh hiếm muộn. Vợ chồng chị Th. ở xã Lục Sơn (Lục Nam) cũng cho hay từng đến nhà ông Hải khám bệnh và cũng phải "nude" để ông này kiểm tra.

Về phía cơ quan chức năng cho rằng, sự việc xảy ra khi chỉ có hai người nên chưa thể xác định lời khai của ai là sự thật.

"Chúng tôi thấy bước đầu hành vi của thầy lang vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, khám chữa bệnh không giấy phép. Sự việc có xử lý hình sự hay không cần điều tra thêm", lãnh đạo công an huyện Lục Ngạn nói trên báo Lao Động.

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Nguyễn Thanh Hà, Văn phòng luật Thanh Hà cho biết trên báo chí, việc vợ chồng anh X. đến nhà "thầy lang" là tự nguyện với mong muốn chữa hiếm muộn. Nếu vợ anh X. không tự nguyện quan hệ tình dục, thầy lang lợi dụng sự lệ thuộc của bệnh nhân để thực hiện quan hệ tình dục thì thầy lang có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cưỡng dâm theo Điều 143 BLHS quy định.

Thêm vào đó, kết quả xét nghiệm cho thấy 2 cháu bé là con của "thầy lang". Do đó nếu người mẹ yêu cầu, thầy lang phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng của mình.

Ngoài ra, "thầy lang" hành nghề không có giấy phép, trình độ không được kiểm chứng. Đây là hành vi vi phạm quy định của Luật khám chữa bệnh. Theo đó, đối với hành vi khám bệnh, chữa bệnh mà không có chứng chỉ hành nghề sẽ bị phạt từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

Theo ông Bùi Đức Văn, Chủ tịch UBND xã Hồng Giang, việc ông Hải bốc thuốc nam chữa bệnh, xã đã kiểm tra một số lần và phát hiện ông này mới học hết lớp 7. Không có bằng cấp chuyên môn về ngành y, không có giấy phép kinh doanh nên đã yêu cầu tháo dỡ biển hiệu. Trước thông tin phản ánh ông Hải lợi dụng việc chữa bệnh hiếm muộn để cưỡng dâm người khác đến có con, UBND xã đã thành lập tổ công tác để kiểm tra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.