Đây là thông tin được ông Trịnh Minh Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ cung cấp sáng 17/9.

Ngày 17/9, ông Trịnh Minh Thắng cho báo Tiền Phong biết thêm một số thông tin liên quan đến vụ 57 em dưới 18 tuổi trên địa bàn quận được tiêm vắc-xin Covid-19.

"Chúng tôi đang cho kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với những người có liên quan đến vụ việc, quan điểm của quận là sai tới đâu xử lý tới đó. Sau khi ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế quận bị đình chỉ công tác, hiện việc điều hành Trung tâm Y tế này được giao cho một đồng chí phó giám đốc", ông Thắng thông tin với nguồn trên.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, hiện sức khỏe của những em được tiêm vắc-xin đều bình thường.

Việc phát hiện 57 trường hợp trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 là do báo Tuổi Trẻ đăng tải.

Sau đó, tổ công tác UBND quận Thốt Nốt đã điều tra, xác minh xong trong sáng 16/9 và xác định sự việc là có thật, tuy nhiên, hướng giải quyết, xử lý vụ việc các cá nhân liên quan "cần phải họp và xin ý kiến cấp trên".

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, nơi tổ chức tiêm vắc-xin Pfizer cho trẻ dưới 18 tuổi đã bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Ông Nguyễn Kim Hải giải trình rằng mình "đã hiểu chưa đúng" về các văn bản, cũng như quy định của ngành y tế trong tiêm chủng cho trẻ dưới 18 tuổi và dẫn đến việc tiêm sai đối tượng. Hơn nữa, ông cho Đất Việt/Tri thức & Cuộc sống hay, ông tiêm cho các bé vì lo lắng cho sức khỏe của con em cán bộ tuyến đầu chống dịch.

  • Vụ bé gái 13 tuổi được tiêm vắc-xin: 'Đưa ra quy định là phải làm'
  • Vụ thông tin sai sự thật tiêm vắc-xin Sinopharm phải cấp cứu ở Quảng Ninh: Người đăng clip là ai?
  • T.Hà / Trí thức trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-tiem-vac-xin-covid-19-cho-57-tre-duoi-18-tuoi-hien-suc-khoe-cac-em-deu-binh-thuong-82021179125111622.htm