Ông Bùi Văn Linh khẳng định mình bị mạo danh trong vụ công an kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông tại quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Tối 2/1, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) tiến hành ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại đây, cảnh sát giao thông yêu cầu một người điều khiển xe máy dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Khi làm việc với lực lượng cảnh sát, người này thừa nhận có uống bia rượu và tự xưng là Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT.

Sau khi tiếp nhận thông tin này, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT - khẳng định ông đã bị người khác mạo danh. Ngày 2/1, ông không có mặt ở Hà Nội vì đang đi công tác.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ xe của nhiều người sau khi kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Việt Hùng.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ xe của nhiều người sau khi kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Việt Hùng.

Trước sự việc này, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT, đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm việc người khác vi phạm luật giao thông, giả mạo ông.