Lãnh đạo xã Cam Hiệp Nam, cán bộ địa chính bị kỷ luật khiển trách liên quan đến công tác quản lý đất đai. Xã Cam Hiệp Nam cũng là nơi Lao Động từng phản ánh về các đoàn xe tải chở đất lậu trên tuyến cao tốc Bắc Nam.

Vụ xe chở đất lậu ở Khánh Hòa: Khiển trách Chủ tịch, cán bộ địa chính xã

2 chiếc xe tải mang BKS Khánh Hòa chở đất đá lậu trên tuyến cao tốc Bắc Nam đang thi công. Ảnh: Thu Cúc

Ngày 25/11, UBND huyện Cam Lâm đã ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Dũng -  Chủ tịch UBND xã Cam Hiệp Nam.

Ông Nguyễn Văn Dũng có những khuyết điểm, vi phạm dẫn đến sai phạm không kịp thời chấn chỉnh, khắc phục hoặc xử lý trong công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản tại địa phương.

Ngoài trường hợp ông Nguyễn Văn Dũng, UBND huyện Cam Lâm cũng thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Cao Hữu Phi Vũ - Công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã Cam Hiệp Nam.

Ông Cao Hữu Phi Vũ bị kỷ luật vì chưa thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao trong công tác tham mưu trên lĩnh vực quản lý đất đai và tài nguyên khoáng sản tại địa phương.

Trước đó, Lao Động đã có loạt bài phản ánh vào những ngày cao điểm thuộc tháng 6, 7, 8 năm 2022, trên tuyến cao tốc Bắc Nam đang thi công, đoạn qua xã Cam Hiệp Nam xuất hiện từng đoàn xe chở đất đá lậu nhưng không bị xử lý.

Những đoạn xe này di chuyển từ cao tốc rồi vào đường dân sinh nối với cao tốc để ra đường Lập Định, Suối Môn. Đáng nói là các đoàn xe này di chuyển công khai trong thời gian dài nhưng không bị địa phương kiểm tra, xử lý.

Sau bài viết, chính quyền huyện Cam Lâm đã vào cuộc kiểm tra và đến nay đã đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với các cán bộ liên quan.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Khánh Hòa, đến nay, lượng công an đã phát hiện 4 trường hợp khai thác đất trái phép tại các lô đất giáp ranh đường cao tốc Bắc – Nam; một vụ việc liên quan đến việc vận chuyển đất tại dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam; tịch thu 4 xe máy đào và 0,7m đất, xử phạt hành chính 2 trường hợp với số tiền 6 triệu đồng. Cơ quan công an hiện đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý 2 trường hợp và xác minh làm rõ 1 vụ việc liên quan đến việc vận chuyển đất tại Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam.