Liên quan đến vụ việc xe tải không nhường đường cho xe cứu thương trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang vào ngày 17/10, mới đây, một tài khoản mạng đã chia sẻ thêm một đoạn clip ở diễn biến tiếp theo của vụ việc.

Như đã đưa tin, ngày 17/10 mạng xã hội đã được phen dậy sóng với đoạn clip ghi lại cảnh một ô tô tải cố "đua tốc độ" không chịu nhường đường cho xe cứu thương của bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang chở một nữ bệnh nhân bị trâu húc dẫn tới vỡ gan, tràn dịch màng phổi, phải thở máy chuyển tuyến xuống bệnh viện Việt Đức.

Được biết đoạn clip được quay lại khi cả hai xe đang lưu thông trên quốc lộ 2C đoạn qua xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang thì tài xế xe ô tô tải biển kiểm soát 22C-082.48 đã liên tục tạt đầu và không chịu nhường đường cho xe ưu tiên.

Theo điều tra ban đầu của Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, tài xế có hành động bức xúc trên là Vũ Thế Ph., người này hiện vẫn chưa có bằng lái xe. Trong quá trình điều khiển xe tải, người này không có biểu hiện dùng chất kích thích như bia rượu, không có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy. Ông Ph cũng đã nhận toàn bộ trách nhiệm sau vụ việc và hiện đang bị công an tỉnh Tuyên Quang giam xe, xử phạt hành chính.

Đáng chú ý, sau đoạn clip trên quốc lộ 2C, mới đây người dân còn chia sẻ lại một đoạn clip khác liên quan đến vụ việc. Theo đó, do quá bức xúc với hành vi vô cảm của ông Ph mà tài xế xe cứu thương và người nhà nạn nhân đã chặn xe tải lại để muốn ăn thua đủ với gã lái xe.

Cơ quan công an tỉnh Tuyên Quang cho đến hiện tại vẫn chưa lên tiếng về đoạn clip thứ hai này.